01/03/2018

Lạnh giá kỷ lục khiến thác nước Niagara tiếp tục đóng băng, tạo nên những “cây cầu” nối Mỹ và Canada

Tuy nhiên, đi kèm với nó là những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe người dân khi trong đợt lạnh vừa rồi, có ít nhất 9 người đã thiệt mạng, phá vỡ nhiều kỷ lục kéo dài cả thế kỷ.

Khi nhiệt độ ngày càng giảm sâu tại bắc Mỹ, nhiều vùng tại Mỹ và Canada chìm sâu trong đợt giá rét kỷ lục. Không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, thác nước Niagara tiếp tục đóng băng, tạo nên những khối băng rộng khổng lồ nối Mỹ và Canada.

Chúng được gọi là những “cây cầu băng”. Đây không phải hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp khi vào những năm 1880, người ta thấy trẻ em trượt băng trên đó, du khách đi bộ giữa 2 nước dễ dàng còn những tay buôn sẽ tìm cách tận dụng cơ hội để buôn bán những món đồ mùa đông. Thậm chí vào ngày 14/2/1883, một tay bợm rượu còn dựng cả chiếc lều giữa cây cầu băng khổng lồ và bán rượu dù luật pháp không cho phép.

Một bức ảnh chụp thác Niagara vào năm 1937.

Trong một bức ảnh được chụp vào đầu thế kỷ 20 trong cuốn sách “Thác nước Niagara: 1850-2000” bởi tác giả Paul Gromosiak và Christopher Stoianoff, người ta có thể thấy trẻ em đang chơi đùa gần thác nước, trên một núi băng khổng lồ.

Tuy nhiên bây giờ, việc đi lại trên thác nước Niagara là một điều bị cấm hoàn toàn.

Theo nhiều trang báo đưa tin, thời tiết giá lạnh đã khiến số người tử vong tại Mỹ và Canada đã tăng lên con số 9. Nhiều chương trình chào đón năm mới cũng đã bị hoãn lại. Tại hồ Pigeon, bang Michigan, buổi trình diễn trượt nước tổ chức hàng năm vào ngày đầu năm mới đã bị hủy bỏ lần đầu tiên kể từ năm 1980 vì nước hồ đóng băng.

Tuy nhiên, dù thời tiết có xấu và nguy hiểm cũng không thể ngăn được những người dân hiếu kỳ đổ tới khu vực thác Niagara để chiêm ngưỡng cảnh tượng thiên nhiên có một không hai này.

Cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh đẹp của thác Niagara trong thời gian gần đây.

(Nguồn: WashingtonPost, Boredpanda)

Theo kenh 14

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.