03/13/2023

Lãnh sự quán Canada nỗ lực giúp đỡ gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn xe Mercedes tại Việt Nam

Lãnh sự quán Canada hỗ trợ gia hạn thị thực cho cô con gái của nữ Việt kiều bị tài xế xe Mercedes tông tửvong ở Khánh Hoà.

Ngày 12/3, bà Lê Thị Nguyệt – Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã nhận được công hàm của Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM đề nghị gia hạn thị thực cho con gái nạn nhân bị lái xe Mercedes tông người tửvong rồi bỏ trốn.

Tài xế xe Mercedes tông người tửvong rồi bỏ trốn. Ảnh CACC.

Trước đó, ông G.G (SN 1956, quốc tịch Canada, chồng nạn nhân) có đơn gửi Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM xin hỗ trợ và bảo hộ công dân người Canada. Ông G.G lo lắng mình sẽ bị phạt vì visa của con gái ông sẽ hết hạn vào ngày 11/3/2023 nên nhờ lãnh sự quán Canada có thể can thiệp, phối hợp với ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa bảo trợ công dân.

Ông G.G là chồng của chị Đoàn Thị V.A (Việt kiều Canada), bị tài xế xe Mercedes tông người tửvong rồi bỏ trốn trong vụ tai nạn giao thông vào chiều 3/3. Tài xế xe Mercedes là ông Ngô Duy Bình (Trưởng phòng Giao dịch huyện Diên Khánh, thuộc chi nhánh một ngân hàng) đã bỏ chạy sau khi gây ra vụ tai nạn này.

Trao đổi với báo chí, chị Thanh Thúy (người nhà nạn nhân Đoàn Thị V.A) cho biết: Hiện gia đình chị đã làm đơn gửi Công an tỉnh Khánh Hòa yêu cầu điều tra làm rõ vụ tai nạn và trường hợp ông Ngô Duy Bình lái xe ô tô gây tai nạn bỏ trốn. Gia đình cũng đã gửi email cho Lãnh sự Canada tại TP.HCM đề nghị bảo hộ cho công dân nước này là ông G.G.

Như Tiền Phong đã thông tin, chiều 3/3, cả gia đình ông G.G đi trên xe tay ga, qua đường Võ Nguyên Giáp (huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hoà) thì bị ô tô hiệu Mercedes tông vào. Hậu quả, ông G.G bị thương phải nhập viện, còn người vợ là bà V.A (đã được cấp thẻ thường trú, sinh sống tại Canada nhưng mang quốc tịch Việt Nam) tửvong sau đó. Con gái của họ may mắn không bị thương tích.

Vợ chồng ông G.G chạy xe tay ga và bị xe Mercedes tông vào. Ảnh L.H.

Sau tai nạn, tài xế xe ô tô hiệu Mercedes đã bỏ mặc nạn nhân lại hiện trường, lái xe rời đi. Sau nhiều ngày vào cuộc điều tra và truy tìm, lực lượng công an phát hiện ô tô liên quan đến tai nạn dưới hầm tòa nhà ở TP. Nha Trang. Công an đã tạm giữ chiếc xe, lấy lời khai tài xế để phục vụ điều tra.

Nguồn: tienphong

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.