01/08/2019

How to lấy Co-op Workpermit tại cửa khẩu Nagara Falls

Đối với các bạn học ngành có Internship hoặc co-op thì bắt buộc phải có co-op workpermit mới xin thực tập được và đủ điều kiện tốt nghiệp. Nhưng vì nhiều lí do, một số bạn apply trễ và không thể lấy kịp. Ad sẽ chỉ bạn một cách để vượt qua kiếp nạn cuối cùng này.

❤️Một số các giấy tờ bạn cần có:

1/Hộ chiếu

2/Co-op letter lấy từ trường.
Lưu ý: bạn nên kiểm tra kỹ thông tin tên tuổi, student ID và ngành học trước khi thư được đóng giấu và sealed lại. Một khi thư được sealed bạn không được bóc hay mở ra.

3/Study Permit ( trong trường hợp bạn đã hết hạn Visa nhưng vẫn có valid Study Permit, bạn vẫn có thể apply co-op work permit tại Niagara).

4/Letter of Acceptance – LOA.

5/Timetable.

Những giấy tờ và cách hướng dẫn để lấy co-op work permit thì bên trường sẽ cung cấp cho bạn cụ thể và bạn chỉ có thể apply vào các ngày thứ ba, thứ tư và thứ năm.

🚗QUÁ TRÌNH XIN COOP WORKPERMIT .

🔴Location : RainBow Brigde tại Niagara
Băng qua cầu để tới biên giới Mỹ bằng đường đi bộ. Bạn cần giải trình với hải quan rằng bạn không có ý định xuất cảnh vào Mỹ mà bạn phải quay lại Canada để apply cho co-op work permit. Hải quan sẽ cấp cho bạn một tờ giấy xác nhận.

Kế tiếp, bạn quay lại, đứng xếp hàng và chờ nhập cảnh lại vào Canada.

Các bạn có thể đặt xe Mega Bus*, nên tới cầu trước 7h sáng. Lý do mọi người đến sớm vì số lượng người đứng xếp hàng nhiều và bên Canada border chỉ giải quyết một lượng giấy nhất định trong ngày.

Thời gian làm việc bắt đầu lúc 8am.

Khi bạn tới cầu sẽ có hai cửa, một cửa là Canada Border phía bên tay phải và một cửa dành cho người đi bộ để băng qua cầu bên tay trái ngay cạnh Duty Free.

Nên chuẩn bị sẵn 25 cents ( khoảng 1 đô nhưng đổi qua 25 cents lẻ) để qua cửa dành cho người đi bộ hoặc bạn có thể đổi ngay tại máy.

Sau khi nhập cảnh lại Canada, bạn sang cửa Canada Border để họ cấp giấy co-op work permit. Tổng thời gian mình đi lấy giấy co-op mất khoảng 3 tiếng.

⭕️Bạn có thể đặt vé xe trên Mega Bus tới Niagara, điểm dừng là Niagara Bus terminal. Lần trước mình đi thì họ có thẻ bus trong 24h với giá 7 đồng, bạn có thể mua thẻ và tra google đi tới cầu Rainbow ( thẻ có hạn 24h kích hoạt lúc bạn mua)

Chúc các bạn may mắn 🍀

Nguồn: Ad – Do Thanh Hoa/Thổ Địa Toronto

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.