02/20/2019

Lộ diện nghi vấn h u ng th ủ tạt axit, c ắ t gân chân v iệt k iều Canada

Sau khi được bảo lãnh và định cư tại Canada, anh Võ Duy Nghiêm ít khi về địa phương. Vì vậy cơ quan chức năng Quảng Ngãi nhận định, nhiều khả năng nguyên nhân dẫn đến vụ việc do mâu thuẫn xuất phát tại nơi nạn nhân định cư và sinh sống ở Canada.

Chiều 16.2, Công an Quảng Ngãi tiếp tục phối hợp với cơ quan liên quan khẩn trương điều tra hung thủ vụ án tạt a xit rồi cắt gân chân anh Võ Duy Nghiêm (Việt kiều Canada 26 tuổi; quê xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) gây chấn động dư luận trong nhiều ngày qua.

Khu vực xảy ra vụ án

Theo nguồn tin riêng ban đầu của Dân Việt, từ camera an ninh của một nhà dân ở xã Bình Thạnh (huyện Bình Sơn), Công an Quảng Ngãi đã thu thập hình ảnh 2 kẻ lạ mặt bịt khẩu trang đã tạt axit, rồi dùng mã tấu chém đứt gân chân anh Nghiêm.

Thượng tá Võ Văn Náo – Trưởng Công an huyện Bình Sơn cho biết: “Chúng tôi đã gửi mẫu đến cơ quan chức năng giám định chủng loại axit mà thủ phạm sử dụng để gây án”.

Còn ông Huỳnh Văn Thanh – Trưởng Công an xã Bình Đông bày tỏ: “Qua xác minh, trong thời gian sống ở địa phương trước khi sang Canada định cư, anh Nghiêm không có xích mích và mâu thuẫn gì nghiêm trọng với người xung quanh ở địa phương. Sau khi học xong cấp 3 và được bảo lãnh sang định cư tại Canada, anh Nghiêm rất ít lần trở về quê hương”.

Từ những cơ sở ban đầu trên, cơ quan chức năng Quảng Ngãi nhận định nguyên nhân dẫn đến vụ việc nhiều khả năng do mâu thuẫn xuất phát ở nơi anh Nghiêm định cư tại Canada. Điều này khá trùng khớp với lời khai báo với cơ quan công an trước đó của chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm (26 tuổi, quốc tịch Canada) – bạn gái anh Nghiêm rằng, trong quá trình sinh sống và làm ăn tại Canada, anh Nghiêm có mâu thuẫn với một số người tại đây.

Vẫn chưa hết bàng hoàng và đau xót, cha ruột của nạn nhân Nghiêm là ông Võ Duy Linh bày tỏ: “Gia đình dù tạm yên tâm phần nào khi công ty bảo hiểm ở Canada điều động chuyên cơ đến Đà Nẵng đưa con trai tôi và cháu Trâm qua Thái Lan để kiểm tra và điều trị ban đầu (sau đó tiếp tục chuyển sang Canada điều trị tiếp). Nhưng sau khi bị tạt axit, đôi mắt của Nghiêm bị tổn thương nặng”.

Được biết, vào năm 2013, anh Nghiêm và cha mẹ ruột được anh trai là Võ Duy Hoàng bảo lãnh sang Canada theo diện xuất khẩu lao động. Năm 2014, anh Nghiêm tìm hiểu rồi yêu chị Trâm, sau đó tách ra làm ăn riêng. Đến năm 2018, anh Nghiêm và chị Trâm mở tiệm nail tại TP.Vancouver (Canada). Sau nhiều năm mưu sinh xa quê, Tết Kỷ Hợi vừa qua, anh Nghiêm đưa bạn gái về Quảng Ngãi vui xuân, sum họp gia đình.

Vào tối mùng 5 Tết Âm lịch, cả gia đình anh Nghiêm hẹn nhau đi ăn tại một địa điểm trong huyện. Anh Nghiêm lái xe máy chở chị Trâm, còn những thành viên còn lại của gia đình theo sau bằng ô tô. Tuy nhiên một lúc sau, người thân nhận được tin báo anh Nghiêm bị kẻ lạ tạt axit, chém thương tích và chị Trâm cũng bị nạn.

Sau đó, anh Nghiêm và chị Trâm được gia đình chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu.

Đến rạng sáng 15.2, anh Nghiêm và chị Trâm được chuyên cơ chở từ Đà Nẵng sang một bệnh viện ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) điều trị.

Kiểm tra ban đầu cho thấy, sức khỏe của nạn nhân đã ổn định. Các bác sĩ ở Thái Lan cho biết sẽ điều trị mắt cho anh Nghiêm trước.

Theo tincanada247

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.