07/09/2019

Máy bán thuốc tây tự phục vụ đầu tiên có mặt ở Toronto

Một kiosk bán thuốc tây được gọi là “nhà thuốc tây tự phục vụ” đầu tiên đã khai trương ở khu trung tâm Toronto hôm 25/6/2019.

Tại một kiosk gần đường Church và Wellesley, khách hàng có thể nói chuyện với một dược sĩ thông qua kết nối video. Thuốc mà khách hàng muốn mua sau đó được cung cấp qua một cửa nhỏ khi đơn hàng hoàn tất.

Doug Cummings thuộc công ty Medavail Technologies nói máy bán thuốc SpotRx của công ty sẽ tiết kiệm thời gian và tiền cho khách hàng.

“Các nhà thuốc tây như chúng ta biết đã hoạt động cùng một kiểu trong 50 năm qua. Chúng tôi mang lại công nghệ kiosk cùng với một ứng dụng di động để cho phép khách lấy thuốc kê toa của mình tại máy trong vòng 30 giây,” Cummings nói.

Theo một thông cáo báo chí hôm 25/6, kiosk này sẽ giúp khách dễ dàng mua được hơn 600 loại thuốc kê toa và các loại thuốc không cần toa.

Đây là máy thứ tám ở vùng Đại Đô thị Toronto (GTA), nhưng máy đầu tiên cho công chúng sử dụng đặt tại điểm nhận hàng PenquinPickup.

Những máy khác đặt tại các cơ sở y tế, trường cao đẳng/đại học và những địa điểm khác.

Egil Moller Nielson thuộc Penquinpickup nói rằng máy bán thuốc tây rất phù hợp cho công ty của ông, vốn cũng cho phép khách hàng nhận hàng đặt qua mạng.

“Tất cả chỉ vì mục đích khả năng tiếp cận. Chúng tôi muốn đưa các dịch vụ và sản phẩm, các nhà bán lẻ và thương hiệu tới các cộng đồng địa phương,” Nielsen nói.

Công ty Medavail Technologies cho biết máy bán thuốc tây tự phục vụ nhận tất cả các hãng bảo hiểm thuốc kê toa và có thể nhận thanh toán bằng thẻ debit hoặc thẻ tín dụng.

Kiosk nhận toa thuốc viết tay và bằng điện tử, và có phí cấp phát thuốc $8, rẻ hơn hầu hết các nhà thuốc tây.

Công ty dự định triển khai thêm 7 máy bán thuốc tự phục vụ SpotRx trong vùng GTA trước cuối năm nay.

Nguồn: CTV, 25/6/2019.

Theo : CanadaInfo

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.