08/09/2019

Mong muốn 3 con có tuổi thơ an lành, vợ chồng trẻ chọn cách trồng rau quả sạch xung quanh nhà

Sẵn có khu vườn rộng, vợ chồng chị Amber Allen ở Windsor, Ontario, Canada đã tạo cho các con một cuộc sống an lành, bình yên với vườn rau quả sạch.

Khi có dịp ghé thăm khu vườn, hay đơn giản là ngắm nhìn những bức hình mà chị Amber chia sẻ về cuộc sống của gia đình mình, sẽ có bao nhiêu người yêu thích và mong muốn có được cuộc sống bình yên như gia đình chị? Chắc chắn câu trả lời sẽ là vô số bởi sẽ chẳng ai có thể từ chối được một ngôi nhà ngập tràn tiếng cười, rộng rãi với ánh sáng từ những khung cửa sổ lan tỏa khắp không gian.

Cũng sẽ chẳng ai có thể từ chối được một vườn rau ngay cạnh nhà với các khung gỗ được cố định bài bản, các loại rau được trồng theo mùa, đa dạng sắc màu và đẹp hút mắt nhờ vẻ đẹp tươi tốt, tự nhiên. Trong ngôi nhà ấy còn có một khu vườn trồng cây ăn quả, nơi bà mẹ trẻ trồng các loại cây lâu năm như cam, bưởi, táo…

Chị Amber tươi trẻ, tràn đầy nhiệt huyết khi sống gần thiên nhiên.

Chồng chị Amber vui vẻ khi làm vườn.

Hoa đẹp ngọt ngào.

Một góc trồng hoa lãng mạn.

Sân vườn xanh mát.

Các bé được hòa mình cùng thiên nhiên.

Chị Amber tự nhận mình là một người mẹ có phần “lập dị” bởi trong khi những người mẹ mà chị biết đều hướng con mình đến môi trường học tập toàn diện, hướng đến việc học năng khiếu, học ở những nơi có cơ sở vật chất hiện đại nhất thì chị lại hướng con mình về với thiên nhiên. Tuổi thơ của 3 bé hoàn toàn chẳng cần đến một ngôi trường nào. Các bé được làm những việc mình thích, có thể là đọc sách, vẽ tranh, có thể là đi thu lượm quả chín trong vườn, bắt sâu, tưới nước cho những luống rau của mẹ…

Người mẹ đã tạo nên cuộc sống đủ đầy với ngôi nhà nhỏ xinh bên không gian sân vườn đầy đủ cây cối cho những bữa ăn hàng ngày. Chị Amber cũng là người mẹ yêu thích nấu nướng. Vì thế, chị luôn tự nấu ăn, làm bánh, tự lưu trữ đồ khô từ thực phẩm thu hoạch trong vườn để dành cho những ngày mùa đông…

Các con hào hứng với cuộc sống bên thiên nhiên.

Khám phá thiên nhiên.

Các bé có tuổi thơ an lành.

Cam thu hoạch trong vườn.

Nhà chị Amber còn có vườn trồng cây ăn quả.

Thảnh thơi đọc sách bên khung cửa ngập ánh nắng.

Cùng sáng tạo với những sắc màu.

Cùng mẹ thu hoạch cây trái trong vườn.

Không gian vườn rộng rãi được vợ chồng chị quy hoạch khéo léo và gọn gàng. Ở đó không chỉ có rau quả mà còn có bãi cỏ rộng, có nơi trồng hoa giúp tổ ấm được điểm tô bằng những sắc màu đẹp mắt. Hàng ngày, chị cũng khá bận rộn với công việc cải tạo đất, ươm hạt giống, chăm sóc cây cối trong vườn.

Theo chị, bảo vệ đất chính là bảo vệ môi trường. Các con của chị sẽ được mẹ truyền dạy tình yêu với thế giới xung quanh từ những điều cốt lõi ấy. Từ khi trồng rau quả sạch, vợ chồng chị hạnh phúc khi dạy cho con tính kiên nhẫn, chăm chỉ, thói quen bảo vệ sức khỏe, làm việc khoa học, tìm hiểu về thiên nhiên, về thế giới thực vật… và vô vàn những kỹ năng cần thiết, tìm hiểu và khám phá cuộc sống từ khu vườn nhỏ xinh của gia đình mình.

Cà chua.

Các loại bí.

Cà rốt.

Để trồng cây cối theo phương pháp organic, chị Amber cùng chồng mong muốn giữ tất cả những gì tự nhiên nhất. Anh chị dùng hạt giống truyền thống, không lai tạo, dùng phân bón từ rau củ quả trong vườn. Đặc biệt, để bảo vệ khu vườn xanh tươi, ngoài phương pháp thủ công là bắt sâu và cắt bỏ cây, lá bị nhiễm bệnh, anh chị còn dựa vào những chú chim loại bỏ côn trùng, dùng dầu neem để phun phòng bệnh.

Rau trồng trong khung gỗ.

Trồng cây trong đô thị sẽ bị hạn chế bởi diện tích. Vì thế, chị Amber luôn dành thời gian để khuyên những người bạn chuyển ra ngoại ô sinh sống, nơi có đất rộng để tạo vườn, có thêm nguồn thức ăn sạch và có một môi trường sống tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của con trẻ. Vợ chồng anh chị luôn ủng hộ nhiệt tình các dự án phủ xanh đất trống của địa phương, lan tỏa tình yêu thiên nhiên, yêu làm vườn đến những người xung quanh.

Ở mảnh đất ấy, khu vườn ấy cũng diễn ra nhiều cuộc trò chuyện thú vị. Vợ chồng anh chị rất vui khi tình yêu cây cối, tình yêu với việc làm vườn của mình ngày được nhân lên, được biết đến. Những khu vườn rau sạch ngày càng nhiều nhờ chia sẻ kinh nghiệm trồng rau chăm cây của anh chị. Góp sức nhỏ cho cộng đồng chính là tạo niềm hạnh phúc cho chính mình.

Nguồn: Thời đại

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.