01/11/2019

Một bà mẹ ở Toronto và hai đứa con nhỏ của cô đã mất tích, cảnh sát lo ngại cho sự an toàn của họ

Một người phụ nữ ở Toronto cùng hai đứa con nhỏ của cô đã bị mất tích và không được nhìn thấy kể từ ngày 24 tháng 12.

Trong một bản tin hôm qua, cảnh sát xác nhận rằng một bà mẹ ở Toronto và hai đứa con nhỏ của cô hiện đang mất tích. Sadaf Rassoli, 29 tuổi và hai đứa con của cô, Arman, chín tuổi và Eman chỉ mới ba tuổi, đã không được nhìn thấy kể từ ngày 24 tháng 12 năm 2018. Cảnh sát hiện đang kêu gọi công chúng giúp đỡ.

Người mẹ, Sadaf, có chiều cao khoảng 5’7″ với dáng người trung bình. Cô có đôi mắt nâu và đeo khăn trùm đầu màu đen hoặc màu xanh. Con trai cô đều có tóc đen, mắt nâu và dáng người mảnh khảnh. Arman cao 4′ và Eman chỉ cao 3′. Cả ba người được nhìn thấy lần cuối quanh Queen and Parliamenti, vào tháng 12 năm ngoái.

Trong bản phát hành của mình, Cảnh sát Toronto cũng tiết lộ rằng họ lo lắng cho sự an toàn của ba người mất tích, nhưng không cung cấp nhiều chi tiết về vụ án. Vụ án cũng đã được nhiều đài đăng tải trong mục những người mất tích ở Canada, khuyến khích bất cứ ai biết thông tin liên quan gọi cho cảnh sát.

Điều chưa được thực hiện trong trường hợp này là đưa ra Cảnh báo Amber. Mặc dù thực tế là hai trong số những người mất tích là trẻ em, Cảnh sát Toronto đã không đưa ra Cảnh báo Amber vì thực sự có những tiêu chí vô cùng nghiêm ngặt để làm điều đó.

Theo Trung tâm Bảo vệ Trẻ em Canada, Cảnh báo Amber chỉ được sử dụng trong các vụ bắt cóc trẻ em nghiêm trọng và nguy hiểm nhất khi thời gian là điều cốt yếu. Chúng cũng hiếm khi được ban hành bởi vì có các tiêu chí cụ thể để làm như vậy, khác nhau tùy theo tỉnh.

Ở Ontario, Cảnh báo Amber chỉ nên được ban hành khi người mất tích dưới 18 tuổi, cảnh sát phải có thể xác nhận rằng đứa trẻ bị bắt cóc, đồng thời có đủ thông tin để giúp nhận dạng đứa trẻ. Họ cũng phải tin rằng nguy hiểm sắp xảy ra với đứa trẻ và một cảnh báo sẽ giúp tìm thấy chúng.

Trong trường hợp người mẹ Toronto và hai đứa con nhỏ của cô bị mất tích, một Cảnh báo Amber đã không được đưa ra vì cảnh sát chưa xác nhận rằng họ đã bị bắt cóc. Vì đã được một vài tuần, điều này có thể cho thấy rằng vụ việc không nhạy cảm với thời gian hoặc họ không gặp nguy hiểm sắp xảy ra.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là trường hợp của họ ít nghiêm trọng hơn. Cảnh sát Toronto vẫn tuyên bố rằng họ lo ngại cho sự an toàn của Rassolis và vẫn đang yêu cầu công chúng giúp tìm ra họ.

Cảnh sát Toronto yêu cầu bất cứ ai có thể biết nơi ở hoặc có thông tin về vụ việc hãy gọi cho họ ngay lập tức hoặc để lại một thông báo trực tuyến hoặc thông qua ứng dụng di động CrimeStoppers.

Theo Báo Canada

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.