11/12/2019

Một bộ hồ sơ định cư Canada theo diện vợ chồng thì cần phải có những gì?

Tại Việt Nam hiện nay, hình thức xin sinh sống và làm việc Canada theo diện vợ chồng đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, để có thể sang Canada định cư theo diện vợ chồng, sau khi đã thỏa mãn được các điều kiện cần thiết thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình một bộ tài liệu xin sinh sống và làm việc Canada bao gồm những loại giấy tờ sau đây.

Định cư Canada theo diện vợ chồng là gì?

Theo chia sẻ của các luật sư Công ty tư vấn sinh sống và làm việc WESTLIFE, sinh sống và làm việc Canada theo diện vợ chồng là việc chồng hoặc vợ là công dân hoặc thường trú nhân tại Canada tiến hành thực hiện các thủ tục cần thiết theo quy định của luật pháp nước sở tại để bảo lãnh cho vợ/chồng của mình từ nước ngoài cùng sang sinh sống và làm việc tại Canada một cách hợp pháp và được pháp luật Canada bảo hộ.

Điều kiện để được sinh sống và làm việc tại Canada theo diện vợ chồng

Để có thể sang Canada định cư theo diện vợ chồng thì bắt buộc người bảo đảm và người được bảo lãnh phải thỏa mãn được đầy đủ các điều kiện sau đây:

Cả người đảm bảo và người được bảo đảm đã kết hôn hợp pháp hoặc sống chung với với nhau ít nhất là từ 1 năm trở lên tính từ ngày nộp tài liệu.

Cả hai người đều có mong muốn được sinh sống và làm việc tại Canada và có đủ điều kiện sức khỏe để đảm bảo sinh sống và làm việc lâu dài.

Tuân thủ mọi quy định của luật pháp nước sở tại.

Người bảo đảm phải có cam kết bảo trợ trong khoảng thời gian tối thiểu là 3 năm về mặt tiền bạc kể từ khi người được bảo lãnh chính thức trở thành thường trú nhân chính thức.

Người bảo lãnh không được đảm bảo thêm bất kỳ người nào khác nữa trong thời gian tối thiểu 5 năm từ ngày người được bảo lãnh trở thành thường trú nhân chính thức.

Nếu sinh sống và làm việc tại Canada theo diện vợ chồng mà trong vòng 24 tháng không có con chung thì bắt buộc phải trải qua thử thách quan hệ trong 24 tháng theo quy định cưa chính phủ Canada.

Hồ sơ sinh sống và làm việc Canada theo diện vợ chồng?

Các nhà luật sư Công ty tư vấn định cư WESTLIFE cho biết, để có thể sang Canada sinh sống và làm việc theo diện vợ chồng thì bắt buộc bạn cần phải chuẩn bị 3 loại hồ sơ như sau:

Một bộ hồ sơ định cư Canada đảm bảo phải có 3 loại là cho người đảm bảo, người được bảo đảm và loại tài liệu chung.

Hồ sơ cho người bảo lãnh

Về phía người đảm bảo thì cần phải chuẩn bị 1 bộ tài liệu gồm:

Giấy tờ tùy thân bao gồm: hộ chiếu, thẻ công dân/thường trú nhân tại Canada.

Giấy tờ minh chứng khả năng tài chính của bản thân: sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận việc làm/hợp đồng lao động, bản sao kê bảng lương cá nhân, bản khai thuế…

Giấy tờ chứng minh quan hệ với người được bảo lãnh: giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy đăng ký kết hôn, nếu như đã từng ly hôn với người trước thì đảm bảo phải có quyết sinh sống và làm việca tòa án.

Vé máy bay qua lại Việt Nam – Canada.

Đối với người được bảo đảm

Ảnh thẻ kích thước 4×6, chụp không quá thời gian 6 tháng gần đây.

Giấy tờ tùy thân: minh chứng thư/thẻ căn cước, sổ hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh…

Giấy tờ minh chứng quan hệ với người đảm bảo: giấy đăng ký kết hôn/giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, nếu đã từng ly hôn với người trước thì phải có phán quyết từ tòa án…

Giấy khám sức khỏe trong thời gian gần nhất.

Hồ sơ chung

Giấy đăng ký kết hôn

Các loại giấy tờ, minh chứng mối quan hệ hiện tại của hai bên như: thư từ, email, hóa đơn điện thoại, ảnh cưới, ảnh chụp khi đi tuần trăng mật, đi chơi cùng nhau…

Khoảng thời gian đã ở cùng nhau trước và sau khi kết hôn, tốt nhất hai bên nên kết hợp để làm một bản tường trình về mối quan hệ vợ chồng của mình để cho thống nhất và không phải gặp những vấn đề phát sinh.

Như vậy, với những thông tin bổ ích trên đây là các luật sư Công ty tư vấn sinh sống và làm việc WESTLIFE tư vấn thì bạn đã biết được một bộ tài liệu định cư Canada theo diện vợ chồng thì cần phải có những giấy tờ gì rồi chứ? Nếu như đã nắm rõ được hết các thông tin thì bạn hãy nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, gửi đến đại sứ quán để xin Visa nhé.

Nguồn: timgicungco.com

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.