10/30/2019

Mức lương tại Canada là bao nhiêu?

Chắc hẳn mức lương khi đi làm ở Canada được nhiều bạn Du học sinh quan tâm. Một câu hỏi của một bạn DHS muốn tham khảo từ các anh/chị đi trước.

Dạo này mình ham hố thế nhỉ =)). Anh chị nào tốt nghiệp college kiếm được việc lương lậu ổn định rồi chia sẻ đi ạ. Bọn em muốn biết mức lương tại Canada là được trả bao nhiêu. Thấy các bạn học college xong bị chê là sau này ra không làm được gì cho đời em xót ruột quá.

Em nghĩ học gì ra kiếm việc cũng do có duyên, với do trong lúc học có chịu khó kiếm việc part time liên quan đến ngành học để lấy kinh nghiệm không thôi ạ.

Em làm part time ở Starbucks và cảm thấy nó là cái ổ chứa U of T graduates chắc to nhất Toronto =)) Học university ra để kiếm được việc ngon em nghĩ chỉ là stereotype thôi, quan trọng vẫn là networking với soft skills. Em thấy bên này mọi người toàn học college, đi làm lấy kinh nghiệm mấy năm rồi học lên degree để lên lương. Có University Degree tức là lương sẽ cao hơn, và chả có employer nào muốn trả lương cao cho 1 ng chỉ có kiến thức sách vở cả.

Bạn em học Main frame ở GBC ra (2 year program), mất 6 tháng kiếm việc. Đi phỏng vấn offer 50k thì được nhận, về đến nhà mới biết là hố vì starting salary toàn 6-70k 😂 job ngay giữa Dundas square, nó đang apply đợi lấy PR rồi. Tất nhiên còn do may mắn, background, thực lực; nhưng em kể chuyện vì muốn các bạn thấy học college chẳng có gì là xấu với vứt đi cả. Bạn giỏi thì ở đâu bạn cũng tìm được chỗ đứng.

Các bạn học về HR chịu khó tìm việc on-campus nhé (vâng hihi mình lại hiện nguyên hình 1 đứa promote on-campus jobs đây 😂); các bạn học GBC về business pm mình mình chỉ thêm cho về kiếm job trong trường nhé.

Nhân tiện chúng mình trả rất nhiều tiền cho dịch vụ của trường, các bạn hãy tất dụng triệt để vào! Hãy tận dụng career center để build cái resume thật đẹp, cái cover letter thật mỹ miều. Các bạn sẽ bất ngờ cùng 1 position, cùng 1 skill mà wording khác nhau thì giá trị khác nhau như thế nào.

2-3 năm college nghe tưởng dài nhưng thật ra nhanh như cờ hó chạy ngoài đồng í. Hãy chuẩn bị sẵn sàng càng sớm càng tốt. Hãy để part time jobs vừa nuôi sống bạn vừa làm đẹp resume và cho bạn những soft skills cần thiết cho sự nghiệp sau này. Bọn mình phải là những proud colllege graduates chứ nhỉ hihi 🙃🙃🙃

Theo Amy Amy

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.