02/01/2019

Nếu có tuyết trên xe, biển số xe và kính chắn gió, bạn thực sự có thể bị phạt tại Ontario

Nhân viên thực thi giao thông Toronto nhắc nhở các tài xế rằng tiền phạt “không an toàn” cũng áp dụng cho tuyết.

Sáng nay, một nhân viên thực thi giao thông Toronto đã gửi cho các tài xế Ontario nhắc nhở kịp thời rằng họ thực sự có thể bị phạt nếu có quá nhiều tuyết trên xe. Sự vi phạm, theo Cán bộ Papadopoulos, được phân loại là “insecure load”. Một người lái xe ở Toronto là người nhận được khoản tiền phạt sáng nay vì có tuyết trên nóc xe của họ.

Sĩ quan Papadopoulos chụp một bức ảnh về chiếc xe với chú thích: “Điều này có thể rất tệ. Xe đã dừng lại vì tải không an toàn. Vui lòng dọn sạch xe trước khi lái xe. Vui lòng tiếp tục lái xe với vận tốc cho phép và theo dõi khoảng cách giữa các xe.”

Theo Tòa án Công lý Ontario, tiền phạt cho một tải không an toàn là $ 130. Đối với xe cơ giới thương mại, tiền phạt là $ 310. Các hành vi phạm tội và số lượng khác nhau tùy theo tỉnh. Tại Winnipeg, tiền phạt lên tới $ 237.

Lý do, theo Globe and Mail, là nó có khả năng gây nguy hiểm về an toàn. Khi xe tăng tốc, tuyết có thể bắt đầu bay khỏi xe và khiến những người lái xe khác gặp nguy hiểm. Nếu một chiếc xe khác gặp tai nạn vì nó, không chỉ bạn có thể có lỗi, mà hồ sơ và bảo hiểm của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Toronto Const. Clint Stibbe nói rằng “nếu một lượng lớn tuyết / băng rơi ra khỏi xe và gây ra va chạm, điều tra viên sẽ phải xác định sự liên quan của chiếc xe trong vụ va chạm. Người lái xe có tuyết hoặc băng rơi ra từ xe có thể được kết luận có lỗi”.

Ở Ontario, lái xe cũng có thể bị phạt vì có tầm nhìn bị che khuất qua cửa sổ phía trước, bên cạnh và phía sau của họ. Theo Đạo luật Giao thông đường cao tốc, mức phạt là 85 đô la, cộng thêm 25 đô la phụ phí. Bạn cũng có thể bị phạt $ 85 cộng với một khoản phụ phí nếu có tuyết hoặc băng bao phủ biển số xe của bạn.

Báo Canada.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.