04/19/2019

Nghiên cứu mới nhất: 14% xúc xích Canada chứa “thành phần thịt không được khai báo”

Hóa ra trò đùa về những chiếc hotdogs nóng được làm từ thịt bí ẩn có thể không quá xa vời.

Ngoại trừ chúng ta đang xem xúc xích ở đây, và vấn đề hiện tại là các loài không được khai báo.

Theo một nghiên cứu gần đây của Đại học Guelph, 14% mẫu xúc xích được thử nghiệm có chứa các thành phần chưa được khai báo.

Mặt khác, 97% có chứa các thành phần được tuyên bố. Có nghĩa là 3% trường hợp không chứa bất kỳ loại thịt nào mà họ khai báo.

Một nghiên cứu ban đầu được thực hiện vào năm trước, phối hợp với Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada, cho thấy tỷ lệ sai lệch 20% trong các loại thịt xúc xích. Nghiên cứu đã thử nghiệm cho thịt bò, thịt lợn, thịt gà, gà tây và ngựa trong các sản phẩm được mua ở Canada bằng cách sử dụng mã vạch DNA và PCR kỹ thuật số (phản ứng chuỗi polymerase kỹ thuật số).

Nghiên cứu gần đây này bao gồm thêm 100 sản phẩm xúc xích có thể được thu thập từ các thị trường bán lẻ Canada.

Một loạt các thử nghiệm đã tìm kiếm các loài mục tiêu mới (cừu và dê), ngoài thịt bò, thịt lợn, gà, gà tây và ngựa ban đầu.

Kết quả cho thấy năm mẫu thịt bò, ba mẫu gà và hai mẫu gà tây có chứa các loài chưa được khai báo. Họ cũng cho thấy sự hiện diện của cừu không được khai báo trong năm mẫu.

Vì vậy, trong khi con số giảm so với nghiên cứu đầu tiên được thực hiện, rõ ràng vẫn còn rất nhiều xúc xích chế biến từ thịt không rõ nguồn gốc trên kệ của Canada.

Và chúng ta thật sự ăn chúng.

Theo tincanada247

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.