04/05/2019

Người phụ nữ Canada đánh nhau với báo dữ cứu con trai thoát chết

Thấy con báo đang đè con trai 7 tuổi dưới đất, Chelsea (Canada) không ngại nguy hiểm xông vào tấn công con báo.

Vụ việc xảy ra vào ngày 29/3, khi đang nấu ăn, Chelsea Lockhart (40 tuổi) nghe thấy tiếng con trai Zachery đang xô xát với một thứ gì đó bên ngoài ngôi nhà của họ ở thị trấn Lake Cowichan, đảo Vancouver, Canada.

Khi chạy xuống cầu thang, Chelsea không khỏi rùng mình khi thấy con vật hoang dã đang cố đe dọa và làm đau con mình.

“Zachery ở trên mặt đất và bị con báo to gấp 3 cắn vào tay. Không suy nghĩ nhiều, tôi nhảy lên và cố gắng cạy miệng con vật. Tôi nhìn con trai và chỉ nghĩ rằng nó có thể chết trước mặt mình”, Chelsea kể lại.

Vì không đủ sức để cạy miệng con báo nên chị chỉ biết vừa khóc vừa cầu nguyện. Sau 5 phút, bất ngờ con báo nhả đứa trẻ và chạy đi. Zachery bị một vết thương trên đầu, cổ và cánh tay, còn mẹ bị trật cổ tay. Hàng xóm chạy qua thấy cảnh tượng và nhanh chóng gọi cấp cứu.

Dù có chút hoảng loạn, nhưng Chelsea vẫn trấn an bản thân và trả lời báo chí. Ảnh: ABC News.

Vì còn chút ám ảnh, Chelsea đã đưa con trai qua nhà mẹ ruột ở tạm. Dự kiến những vết thương ngoài da của Zachery sẽ lành hẳn trong hai tuần.

Theo cơ quan bảo tồn động vật, môi trường sống của những con báo này đang bị đảo lộn. Các nguồn thức ăn của chúng đang cạn kiệt, khiến chúng bị đói nhiều ngày nên vài con liều lĩnh đã tìm đến khu dân cư.

Đảo Vancouver từng ghi nhận một vài cuộc tấn công liên quan tới báo trong những năm qua nhưng trường hợp thoát chết như cậu bé Zachery được đánh giá là hiếm gặp.

Theo Vnexpress.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.