11/01/2017

Những Lí Do Khiến Quebec Là Một Trong Những Nơi Thu Hút Doanh Nhân Định Cư Nhất Canada

Mặc dù được ví như Paris của Bắc Mỹ bởi sở hữu vẻ đẹp ưu trầm và duyên dáng, nhưng nếu đã từng sống hoặc tìm hiểu về Quebec, bạn không thể phủ nhận một sự thực rằng đằng sau nét đẹp của Quebec là một nền kinh tế phát triển thịnh vượng và một môi trường tuyệt vời để đầu tư, kinh doanh.

Dưới đây là những yếu tố chính góp phần tạo nên môi trường kinh doanh lý tưởng tại Quebec

1. Quebec luôn tiên phong trong lĩnh vực công nghệ cao

Khi nền kinh tế Quebec từng là nền kinh tế dựa chủ yếu vào tài nguyên thiên nhiên trong một thời gian dài thì giờ đây nền kinh tế tỉnh bang đã bước sang kỉ nguyên của nền kinh tế chi thức với những lĩnh vực như công nghệ thông tin – truyền thông, truyền thông đa phương tiện, khoa học đời sống.

2. Tinh thần doanh nhân

Tại Quebec, có hơn 98% doanh nghiệp là các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ trong đó 76% những doanh nghiệp này có ít hơn 5 người lao động, và 15% tổng số người lao động là cá nhân tự doanh.

Những ngành nghề tại quan trọng tại Quebec đều là những ngành tương đối đang được chú trọng phát triển trên toàn cầu, cụ thể:

– Hàng không, vũ trụ;
– Thực phẩm từ sản phẩm nông nghiệp;
– Tự động hóa và thiết bị nền vận tải;
– Kim loại nhẹ;
– Truyền thông đa phương tiện;
– Khoa học đời sống;
– Công nghệ thông tin và phần mềm;
– Viễn thông

Quebec cũng là nơi nắm giữ nhiều kiến thức chuyên môn cùng bí quyết kinh doanh đối với nhiều ngành kinh tế truyền thống. Bên cạnh đó, những ngành kinh tế có tiềm năng phát triển cao cũng đang mang lại cơ hội làm ăn cho các khu vực thuộc tỉnh bang này.

3. Lợi thế về mặt thị trường

Bên cạnh thị trường tiêu thụ tại chỗ, Quebec còn là một địa điểm lí tưởng cho những ai muốn mở rộng kinh doanh ra thị trường Bắc Mỹ nhờ vị trí địa lí của Quebec. Nhờ những hiệp định thương mại tự do được kí kết giữa Canada và Mỹ, Mexico sẽ giúp đẩy mạnh hoạt động giao thương với 2 quốc gia Bắc Mỹ này.

4. Nguồn lao động chất lượng cao

Quebec có nguồn lao động dồi dào trong đó lao động đã qua đào tạo chiếm tỉ lệ cao. Bên cạnh dó, lao động lại thường có thể sử dụng tốt cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Chi phí lao động cũng tương đối rẻ so với nhiều nơi khác trên khắp khu vực Bắc Mỹ do chi phí cuộc sống tại Quebec không cao.

5. Chi phí vận hành thấp

Chi phí lao động, chi phí tiện ích, chi phí thuê địa điểm kinh doanh là một trong những yếu tố giúp tạo nên mức chi phí vận hành kinh doanh khá thấp tại Quebec.

Bên cạnh đó, nhờ sở hữu hệ thống giao thông vận tải vận hành hiệu quả, Quebec tạo điều kiện giúp thương nhân giảm chi phí vận chuyển hàng hóa, mở rộng thị trường.

6. Hệ thống thuế doanh nghiệp nhiều ưu đãi

Quebec là một trong những khu vực có hệ thống thuế thu nhập doanh nghiệp có nhiều ưu đãi nhất tại khu vực Bắc Mỹ. Thuế suất thấp, cách tính thuế có xu hướng tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp và dự án đầu tư mới khiến cho hệ thống thuế tại Quebec trở nên lí tưởng cho các doanh nhân và nhà đầu tư.

7. Các chương trình hỗ trợ kinh doanh

Tại Quebec có tồn tại một số chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Các chương trình được đưa ra nhằm khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển thông qua bảo lãnh vay vốn, tín dụng thuế, hỗ trợ kỹ thuật, hỗ trợ khởi nghiệp, xuất khẩu, kinh doanh sáng tạo.

Có thể nói Quebec là một trong những sự lựa chọn lí tưởng để định cư và đầu tư kinh doanh bởi môi trường kinh doanh tốt, những cảnh quan xinh đẹp, cuộc sống nhiều màu sắc, sự thân thiện và nhiệt tình của con người nơi đây.

Quebec cũng là một trong những tỉnh bang có các chương trình định cư hấp dẫn dành cho người nước ngoài. Mới đây, Quebec cũng đã công bố kế hoạch nhập cư trong đó tỉnh bang đưa ra số chỉ tiêu nhập cư cho các người nhập cư thuộc diện lao động, diện đầu tư kinh doanh, diện bảo lãnh gia đình.

Theo Epimm

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.