04/26/2019

Những thách thức một du học sinh Canada phải đối mặt

Với nền giáo dục phát triển và chất lượng cao, Canada từ lâu đã trở thành địa điểm du học lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, bao giờ cũng thế, khi phải học tại một nước khác có nền văn hóa khác thì sinh viên sẽ gặp rất nhiều thách thức khi sống cũng như học tập. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số thách thức sinh viên phải đối mặt khi du học Canada.

Thay đổi phương thức học tập

Khi mới tiếp xúc, nhiều sinh viên sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ khi tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến của Canada. Nhiều bạn tỏ ra khá sốc khi lên lớp,giảng viên không hề giảng dạy nhiều mà chủ yếu nói về chương trình đào tạo học. Mục đích chính của các buổi học là nâng cao tinh thần làm việc nhóm, tự giác học,sáng tạo, vì thế nếu bạn học theo phong cách khi học ở Việt Nam thì sẽ tạo ra nhiều khó khăn cho bạn. Đồng thời, rất khó để bạn có thể theo kịp được chương trình nếu không co chuẩn bị bài trước. Điều khó khăn nhất đó là bạn không có ngoại ngữ tốt, trên lớp giảng viên giảng bài khá nhanh, và sách vở bạn cần đọc đều là tài liệu tiếng Anh với các từ ngữ mang tính học thuật.

Đối mặt thách thức

Để không bị ngỡ ngàng và khó thể nắm bắt bài tốt, bạn nên dùng tất cả cơ hội để tiếp xúc, tương tác với giảng viên. Nếu trong lớp có bất kì điều gì khiến bạn bối rối thì nên lập tức hỏi lại giảng viên để được giải thích cặn kẽ hơn.

Một cách nữa đó là tự học. Bạn nên tự tìm tài liệu và đọc chúng. Tự học sẽ giúp bạn có được kiến thức cụ thể nhất, cũng như nâng cao tính tự giác và suy luận của bản thân.

Thách thức tính tự lập

Cuộc sống xa nhà, xa bạn bè là điều khó khăn đối với du học sinh. Phải một mình tự lập tại nơi có nếp sống khác, văn hóa khác, phong tục khác và ngôn ngữ khác sẽ khiến nhiều bạn bị nản lòng.

Bạn phải tự đối mặt với rất nhiều thứ. Từ việc tự tìm xe bus, giặt quần áo, nấu cơm cho tới tự chăm sóc bản thân khi bị ốm đau. Vì thế bạn cần rèn luyện tính nghiêm khắc và kỷ luật để tránh bản thân khỏi những sự việc đáng tiếc khi ở một mình,không có người thân bên cạnh.

Thách thức về mặt chi tiêu

Vấn đề chi tiêu khiến rất nhiều bạn sinh viên quốc tế khi du học tại Canada phải đau đầu. Hằng ngày phải suy nghĩ chi tiêu như thế nào cho hợp lí, dùng bao nhiêu cho việc đi xe bus, bao nhiêu mua đồ ăn,…trong khi vì ở xa nhà nền nguồn cung cấp chi phí bị hạn chế. Vì thế, vấn đề này trở nên rất nn giải với nhiều bạn.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần phải có kế hoạch rõ ràng, tìm việc làm thêm có có thêm tiền chi tiêu,…

Theo duhocvip

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.