07/20/2018

Những thông tin cần biết khi làm thủ tục bảo lãnh định cư Canada theo diện con nuôi

Canada được xem là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới bởi môi trường trong lành, kinh tế phát triển, chất lượng giáo dục hàng đầu. Do đó hàng năm có rất nhiều người sang đất nước này để định cư. Đặc biệt các hồ sơ xin định cư Canada theo diện con nuôi ngày càng tăng dần.

Hồ sơ và thủ tục định cư Canada theo diện con nuôi

Sau khi đã hoàn tất xong hồ sợ nhận làm con nuôi tại Sở Tư pháp. Bạn cần phải làm hộ chiếu cho con nuôi của mình.

– Nếu trẻ em được nhận làm con nuôi là đứa bé đang sống tại cơ sở nuôi dưỡng thì tờ khai xin cấp hộ chiếu cho trẻ em phải có chữ ký xác nhận của Giám đốc Sở Tư pháp.

– Trường hợp trẻ em được nhận là con nuôi đang sống tại gia đình. Bạn chỉ cần chuẩn bị tờ khai đề nghị xin cấp hộ chiếu cho trẻ. Tờ khai này phải do Công an xã, phường hoặc thị trấn ký xác nhận. Lưu ý, các cơ quan này đều ở nơi trẻ có hộ khẩu thường trú.

Sau đó liên hệ và đến gặp Lãnh sự quán Canada tại TPHCM hoặc Đại sứ quán Canada tại Hà Nội để nộp hồ sơ.

Một bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm các giấy tờ sau:

– Đơn xin thị thực nhập cảnh.

– Hộ chiếu của con nuôi như đã đề cập có 2 trường hợp trên. Bạn cần chuẩn bị cả bản sao và bản chính. Bản chính nộp theo bộ đơn và nộp bản sao cho tất cả các trang hộ chiếu.

– Giấy tờ xác nhận quyết định cho trẻ em làm con nuôi.

– Giấy khai sinh của đứa trẻ.

– Hình ảnh mới nhất được chụp trong vòng 6 tháng trở lại, cần 2 ảnh 4×6 cm.

– Bằng chứng chứng minh khả năng tài chính của bạn có thể lo cho con nuôi khi sang định cư ở Canada. Thông thường bạn nên chuẩn bị sổ tiết kiệm, ngân quỹ cần thiết hoặc giấy sở hữu các tài sản có giá trị lớn.

– Bản sao thẻ công dân hoặc thẻ thường trú dân Canada của bạn.

Lưu ý khi làm hồ sơ định cư Canada theo diện bảo lãnh con nuôi

Để được nhận con mồ côi và bảo lãnh sang mẹ, cha mẹ nuôi cần chứng minh hoàn cảnh gia đình đầy đủ điều kiện, có căn bản về đời sống và đạo lý để nuôi con, có tư cách tốt để dạy dỗ con nên người. Sở Di Trú Canada sẽ phái nhân viên xã hội đến tìm hiểu, xem xét và gửi lại bản ghi nghiên cứu và đối tượng. Cha mẹ nuôi cũng cần chứng minh về năng lực tài chính, có đủ khả năng nuôi con, cha mẹ không bị tiền án, tiền sự từ trước đó. Những quá trình điều tra này có kết quả tốt, cha mẹ tương lai mới được Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ bảo lãnh con nuôi mồ côi và đưa sang Canada sinh sống cùng.

Trên đây là những thủ tục, hồ sơ định cư Canada theo diện con nuôi cơ bản và cần thiết nhất. Trong trường hợp đặc biệt bạn có thể linh hoạt bổ sung giấy tờ khác nếu được yêu cầu.

Theo Báo Canada

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.