03/01/2018

Những trường trung học có kiến trúc mê hoặc nhất nước Mỹ

Rất nhiều ngôi trường trung học tại Mỹ là những tác phẩm nghệ thuật thực sự mà đôi khi bạn sẽ nhầm tưởng đó là một trường đại học nổi tiếng, biệt thự riêng, thậm chí là một lâu đài.

Trường trung học Murphy bang Alabama được xây dựng năm 1926. Trường học, bao gồm thính phòng Lois Jean Delaney và tòa nhà Arts (ảnh), mặc dù đã bị hư hỏng do cơn lốc xoáy vào năm 2012, nhưng từ đó đến này nó đã dần được khôi phục.

 

Trường trung học Little Rock Central bang Arkansas được liệt kê trong Danh Bạ các Địa điểm Lịch sử Quốc gia, là một trong những trường trung học lớn nhất và đắt nhất ở Hoa Kỳ khi nó mở cửa vào năm 1927.

 

Trường trung học Torrance, Torrance bang California: Bạn có thể nhận ra trường trung học lịch sử này từ nhiều bộ phim Hollywood, vì nó là địa điểm quay phim cho các chương trình truyền hình và nhiều bộ phim nổi tiếng như Beverly Hills, 90210; Buffy Vampire Slayer; và Bruce Almighty. Ngôi trường này cũng có tên trong Danh bạ Địa điểm Lịch sử Quốc gia.

 

Trường trung học Cape Henlopen, Lewes bang Delaware: Vào những năm 1970, các quan chức đã quyết định xây dựng lại trường trung học Cape Henlopen, kết quả là với cấu trúc bao gồm một mái vòm trung tâm và các dãy phòng học màu gạch đỏ bao xung quanh đã khiến ngôi trường trông rất ấn tượng.

 

Trường trung học Hillsborough, Tampa bang Florida: Với thiết kế kết hợp kiến ​​trúc Floridian cùng phong cách Gothic Revival, đã mang lại cho ngôi trường một vẻ đẹp hoàn hảo. Trường được thành lập vào năm 1882, nhưng những tòa nhà này được xây dựng vào năm 1928.

 

Trường trung học Milton, Milton bang Georgia: Được hoàn thành vào năm 2004, trường trung học Milton có cấu trúc Perkins nhằm hồi phục kiến trúc kiểu thuộc địa và xu hướng thẩm mỹ cổ điển.

 

Trường trung học tổng hợp William McKinley, Honolulu bang Hawaii. Ban đầu được thành lập tại Trường Anh Ngữ Fort Street, năm 1865, trường trung học William H. McKinley chuyển đến khuôn viên hiện nay vào những năm 1920.

 

Trường trung học Boise, Boise bang Idaho: Các tòa nhà hiện tại của Trường Trung học Boise được xây dựng theo các giai đoạn bắt đầu từ năm 1908 và cho đến những năm 1960, dẫn đến các phong cách kiến ​​trúc đa dạng, từ tân cổ điển đến Art Deco đều được tìm thấy trong khuôn viên trường.

 

Trường trung học Wichita East bang Kansas: Khuôn viên trường được xây dựng theo kiểu Gothic với phong cảnh đẹp tuyệt vời. Trường có khuôn viên rất rộng (diện tích lên tới hơn 17.000 m2) tòa nhà này được xây dựng vào năm 1923.

 

Trường trung học duPont, Louisville bang Kentucky: Bộ phim Insider năm 1999 dựa trên câu chuyện có thật của một trong những giáo viên thuộc trường duPont Manual là Jeffrey Wigand. Rất nhiều cảnh được quay bên trong tòa nhà kiểu Gothic này.

 

Trường trung học Maryland, Baltimore: Đây là một trường trung học, có biệt danh trìu mến “Lâu đài trên Đồi”. Trường có những học sinh đầu tiên vào năm 1839, sau đó trường được sửa chữa và phát triển thêm với kiến trúc kiểu Gothic và được mở cửa vào năm 1875.

 

Trường trung học Fairhaven, Fairhaven bang Massachusetts: Trường trung học có hình thức độc đáo kỳ lạ này đã được Henry Huttleston Rogers, người đã đứng ra xây dựng và tặng nó cho thị trấn này thuê các thợ nề người Ý và thợ khắc gỗ người Đức để thiết kế nên một kiến trúc với các chi tiết cực kỳ tinh tế.

 

Trường Trung học Grosse Pointe South bang Michigan: Vị trí của ngôi trường này trước kia là một đầm lầy hoang vắng đã được các kiến trúc sư biến đổi thành những khu nhà được trang trí đẹp mắt, đó chính là trường trung học Grosse Pointe South, nơi có tòa nhà chính Georgian Revival tuyệt đẹp được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư George J. Haas của Detroit.

 

Trường trung học Columbia bang Mississippi: Công trình này được xây dựng vào năm 1937, lấy cảm hứng từ chủ nghĩa hiện đại Châu Âu, với một cấu trúc hình học cao sơn toàn bộ là màu trắng tinh khiết.

 

Trường trung học Quốc tế, Buffalo, bang New York: Là một trong những tòa nhà đẹp nhất ở Buffalo và thậm chí đẹp nhất cả bang New York, tòa nhà năm được xây dựng vào 1931, ban đầu có tên gọi là trường trung học Grover Cleveland High School, sau đó đổi tên vào năm 2011.

 

Trường Trung học Withrow, Cincinnati bang Ohio: Đây là một thiết kế nổi tiếng của kiến trúc sư Frederick W. Garber với một cầu vòm và một tháp đồng hồ cao gần 35m là trung tâm của khuôn viên trường trung học này.

 

Trường trung học John Handley, Winchester bang Virginia: Đây là một tòa nhà kiểu Phục Hưng tân cổ điển tuyệt vời, được xây dựng trên một vị trí đẹp như trong mơ và được thiết kế bởi kiến trúc sư cảnh quan nổi tiếng John Charles Olmsted.

Minh Châu (Theo architecturaldigest)

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.