03/27/2023

Niềm tự hào của người đàn ông Canada có bộ râu dài hơn 2,5m nhận kỷ lục thế giới

Sarwan Singh, người Canada tự hào là người đàn ông sở hữu bộ râu dài nhất thế giới liên tục trong 15 năm qua. Không chỉ vậy, ông thường xuyên phá kỷ lục của chính mình.

Râu được coi là bộ tóc và tóc được coi là một phần thiêng liêng quý giá của cơ thể, đặc biệt là đối với những người theo đạo Sikh (đạo Sích) – Ông Sarwan Singh cho biết

Kỉ lục hiện tại là bộ râu dài nhất thế giới là 249.5m và cũng là kỉ lục do chính ông Sarwan Singh nắm giữ. Một trong những yếu tố để có thể xác định kỉ lục Guiness của bộ râu đó chính là kiểm tra bộ râu đó có phải râu thật hay không và phải được đo khi râu đang ướt bởi những lọn bị cong sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác nếu khi đo khô.

Bộ râu được ông Sarwan Singh chăm sóc hết sức cẩn thận. Việc ông làm đầu tiên vào mỗi buổi sáng đó là gỡ bộ râu “yêu quý” của mình ra và bước vào bồn tắm với bộ râu thật dài để chăm sóc chúng. Bước đầu tiên trong việc chăm sóc chính là làm ướt râu bằng vòi nước có tia nước mạnh vừa phải. Sau đó dùng dầu gội thoa đều và nhẹ nhàng lên toàn bộ phần râu, từ phần chân đến phần ngọn và toàn bộ các vùng. Ông luôn cẩn thận gội râu thật sạch trước khi xả lại với nước. Ông Sarwan Singh chia sẻ.

Giống như mái tóc, ông Sarwan Singh cũng chăm sóc bộ râu của mình rất kĩ với dầu xả, mỗi ngày ông mất khoảng 10 phút để lau và sấy khô cả bộ râu vì cần đảm bảo là nước sẽ không đọng lại. Sau bước này, ông sẽ dùng một chút dầu dưỡng và gel để giữ bộ râu được vào nếp, bóng mượt, chải lại bằng chiếc lược quý.

Việc giữ bộ râu dài quả thực sẽ không tránh khỏi việc bất tiện, vào những ngày thường hoặc khi ông đi ra ngoài, ông đều sẽ cuốn và buộc bộ râu lại. Trong những trường hợp đặc biệt hoặc đi lễ thì ông Sarwan Singh sẽ thả bộ râu tự nhiên hoặc tạo kiểu theo một phong cách nào đó.

“Đây là một điều tôi vô cùng tự hào, không chỉ cho chính bản thân mình mà cho các cộng đồng những người đạo Sikh. Tôi tin rằng đây chính là món quà quý giá mà Chúa đã ban tặng cho tôi. Việc nhận được kỷ lục thế giới cũng chính là khoảnh khắc vô cùng vinh dự cho đại gia đình của chúng tôi” – Ông Sarwan Singh cho biết.

Nguồn: Vietnamnet

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.