02/24/2019

Nợ công tăng cao, hàng ngàn người Mỹ muốn bán cả 1 bang trong nước cho Canada

Bang Montana nên được bán cho Canada để giúp trả một số khoản nợ quốc gia của Hoa Kỳ, theo một bản kiến nghị trên Change.org.

Ian Hammond, người tạo ra kiến nghị, muốn bán cả bang Montana của chính nước mình cho nước hàng xóm Canada với giá 1 nghìn tỷ USD.

Một số người bày tỏ lý do ủng hộ việc bán Montana là do mĩ quan nơi này không còn phù hợp với tốc độ phát triển của nước Mỹ.

“Chúng ta phải gánh quá nhiều nợ công mà bang Montana là một bang hoàn toàn vô dụng. Bang này chỉ có vài con hải ly và vài thứ linh tinh khác”, bản mô tả trên Charge.org cho rằng.

Hơn 7.000 người đã ký đơn kiến nghị vào ngày thứ Tư vừa qua. Bản kiến nghị mong muốn có thêm 7.500 chữ ký trực tuyến khác.

Đơn kiến nghị nhận được gần 7000 chữ ký chỉ sau 1 vài ngày (Nguồn: Charge.org)

Có rất nhiều người ủng hộ việc bán Montana cho Canada. “Hãy bán Montana cho Canada đi.Việc này hoàn toàn có lợi”, một người bình chọn có tên Tom Tom Jones bày tỏ.

Điều ngạc nhiên là dường như những cư dân ở bang này hiểu rõ vấn đề nợ công của Mỹ và hoàn toàn ủng hộ việc bán bang để có thể gia nhập Canada.

“Thành thật mà nói hầu hết người dân ở Montana đều cảm thấy ổn về điều này. Tôi cảm thấy ổn khi rời khỏi nước Mỹ” – một người dân sinh sống tại Montona cho hay.

Một số người khác còn cho rằng nên bán cả những bang giàu mạnh như California, Texas hay Ohio bởi chính những bang này khiến nợ công Mỹ gia tăng khó kiểm soát.

Tuy nhiên cũng không nhiều người dân Canada muốn nhận bang Montana về nước mình.

Theo Huy Nguyễn (theo Foxnews)

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.