08/24/2022

Pháp: Hành khách hoảng loạn, bật khóc vì kẹt nhiều giờ trong đường hầm dưới biển

Hàng trăm hành khách bị mắc kẹt hàng giờ trong hầm đường sắt khi chuyến tàu từ Calais, Pháp tới Folkestone, Anh gặp sự cố.

Sự việc xảy ra vào chiều muộn ngày 23/8, thuộc dịch vụ đường sắt Eurotunnel Le Shuttle. Hành khách bị mắc kẹt khoảng 5 giờ khi tàu đi qua hầm đường sắt Channel Tunnel bên dưới Eo biển Manche.

Thông tin về sự việc, công ty Le Shuttle cho biết, vì còi báo động reo vang nên đội tàu quyết định tạm dừng hoạt động để điều tra. Sau thời gian dài chờ đợi, hành khách được yêu cầu chuyển sang đi bộ ở khu vực dùng cho trường hợp khẩn cấp rồi di chuyển lên một tàu thay thế, tiếp tục hành trình tới Folkestone, hạt Kent, Anh.

Hành khách đi bộ trong tuyến dịch vụ sau khi chuyến tàu từ Calais, Pháp tới Folkestone, Anh chiều 23/8 gặp sự cố.

Nhớ lại khoảnh khắc đó, cô Sarah Fellows, đến từ thành phố Birmingham, Anh cho biết tình cảnh lúc đó “khủng khiếp như trong phim thảmhọa”. Hành khách phải chuyển sang đi bộ trong đường hầm dưới lòng biển mà không biết chuyện gì xảy ra.

“Chúng tôi phải xếp hàng dài trong đường hầm dưới lòng biển. Một phụ nữ bật khóc, một người khác đi một mình nên rất hoảng sợ”, cô Fellows nhớ lại.

Chia sẻ trên Twitter, một hành khách khác cho biết, nhiều hành khách buộc phải bỏ lại phương tiện mang theo trên tàu và chuyển sang đi bộ như hướng dẫn.

Channel Tunnel là đường hầm đường sắt dài 50,45km nằm bên dưới Eo biển Manche, nối liền Xứ sở Sương mù với phần còn lại của Lục địa Già. Đến nay, sau một phần tư thế kỷ, tuyến đường hầm đã đón nhận 430 triệu lượt khách và 86 triệu lượt phương tiện qua lại.

Theo Báo Giao thông

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.