11/20/2018

Quá trình trở thành công dân Canada

Nếu bạn là thường trú nhân của Canada, những người đã đáp ứng các yêu cầu về cư trú của Canada, và làm việc chăm chỉ để đủ điều kiện đăng ký nhập quốc tịch trở thành công dân Canada,bạn cần sớm bắt đầu tìm hiểu và chuẩn bị để xét duyệt và thi trở thành công dân Canada.

Đó là một quá trình rất khó khăn và cần nỗ lực cho hầu hết mọi người, bởi vì nhiều người đã dành nhiều thời gian và công sức để trở thành một thường trú nhân, với hy vọng một ngày nào đó sẽ trở thành công dân Canada. Bài viết dưới đây là những điều cơ bản giúp bạn chuẩn bị để sẵn sàng cho kế hoạch của bạn.

Các bước cơ bản là gì?

Trước tiên, bạn phải đảm bảo bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu để đủ điều kiện trở thành công dân Canada. Có một khoảng thời gian tối thiểu cụ thể mà bạn phải sống ở Canada, và bạn phải là thường trú nhân. Ngoài những điều này, bạn phải nộp thuế thu nhập của bạn và đáp ứng các nghĩa vụ thuế cá nhân của bạn trong vòng tối thiểu 3 năm trong 5 năm bạn là thường trú nhân trước khi bạn nộp đơn. Để đủ điều kiện được chấp thuận quốc tịch, bạn phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về ngôn ngữ và vượt qua kỳ thi quốc tịch để chứng minh bạn có mối quan hệ sâu sắc với đất nước và sự tận tụy ở lại Canada mãi mãi, bằng cách kiểm tra kiến ​​thức của bạn về văn hóa, lịch sử, quyền cá nhân, luật và cấm. Sau đó, bạn có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada và một nhân viên xuất nhập cảnh sẽ đánh giá xem bạn có đáp ứng các yêu cầu của công dân Canada hay không.

Yêu cầu ngôn ngữ

Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp của bạn sẽ được đánh giá bởi một nhân viên nhập cư trong một cuộc phỏng vấn công dân. Bạn sẽ được đánh giá dựa trên khả năng của bạn để làm như sau:

Tham gia các cuộc trò chuyện ngắn, hàng ngày về các chủ đề phổ biến

Hướng dẫn đơn giản, hiểu và đặt câu hỏi và hiểu chỉ đường

Sử dụng ngữ pháp cơ bản; điều này có nghĩa là có thể tạo thành các cấu trúc câu đơn giản và hiểu được các thì
Chứng minh bạn biết đủ các từ và cụm từ phổ biến để trả lời câu hỏi và thể hiện bản thân

Vì đây là tất cả các yêu cầu ngôn ngữ cấp cơ bản, có thể dễ dàng đánh giá bởi nhân viên trong suốt cuộc phỏng vấn của bạn. Xin lưu ý, người nộp đơn dưới 18 tuổi không phải tuân theo yêu cầu về ngôn ngữ.

Nhân viên di trú sẽ đánh giá kiến ​​thức của bạn về các giá trị, lịch sử, biểu tượng quốc gia, tổ chức, quyền, trách nhiệm và đặc quyền của công dân và các quy định của pháp luật. Có kiến ​​thức tốt về những điều này thể hiện cho các nhân viên di trú bạn mong muốn trở thành công dân Canada , và không có ý định rời Canada. Tất cả các cá nhân trên 18 tuổi và dưới 54 tuổi tại thời điểm nộp đơn xin nhập quốc tịch phải làm bài kiểm tra quốc tịch và đáp ứng yêu cầu kiến ​​thức.

Giới thiệu về kiểm tra Quốc tịch

Theo trang web của Sở Di Trú Canada, bài kiểm tra sẽ đặt câu hỏi về các môn học sau đây:

– Công dân
– Quyền
– Tự do
– Trách nhiệm
– Dân chủ
– Xã hội và cách tham gia
– Địa lý tự nhiên và chính trị
– Lịch sử và văn hóa xã hội

– Lịch sử chính trị và quân sự, bao gồm:
Chế độ quân chủ
Hệ thống chính trị
Chi nhánh của chính phủ
Ngoài ra, điều đáng nói đến là chính phủ Canada cung cấp hướng dẫn nghiên cứu chính thức, mang tên “Khám phá Canada: Quyền và Trách nhiệm của Quốc tịch” và các câu hỏi về bài kiểm tra sẽ dựa trên hướng dẫn này.Bạn không cần phải sợ kiểm tra quốc tịch . Đúng là trước khi trở thành một công dân, tất cả những thông tin này đều không quen thuộc, vì vậy có rất nhiều điều cần tìm hiểu. Mặc dù, bạn phải hiểu kiểm tra quốc tịch không nhằm mục đích gây nhầm lẫn cho người xin nhập quốc tịch, hoặc làm cho họ không đáp ứng yêu cầu kiến ​​thức. Mục đích của kiểm tra quốc tịch là xác định rằng bạn thực sự muốn trở thành công dân Canada và ở lại Canada, và bạn dành cho đất nước.

Sau bài kiểm tra

Tin vui là bạn nhận được kết quả của bài kiểm tra của bạn trong cùng một ngày. Nếu bạn vượt qua, bạn sẽ được cung cấp thông tin chi tiết về buổi lễ quốc tịch của bạn trước khi bạn rời khỏi trung tâm kiểm tra, hoặc bạn sẽ được gửi qua email chi tiết bài kiểm tra của bạn.

Nếu bạn không vượt qua bài kiểm tra đầu tiên của mình, bạn sẽ có một ngày để làm lại bài kiểm tra. Nếu bạn thất bại trong lần kiểm tra thứ hai, bạn sẽ được thông báo về một cuộc phỏng vấn theo lịch trình với nhân viên công dân.

Nhận giấy chứng nhận quốc tịch của bạn

Đây là một tài liệu rất quan trọng, bạn phải giữ an toàn. Để có ngày bạn trở thành công dân Canada.

Theo eb5

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.