10/21/2018

Tài tử đầu tiên đóng Tôn Ngộ Không trên màn ảnh vừa qua đời ở Canada tuổi 76

Nhạc Hoa – biểu tượng điện ảnh truyền hình Hong Kong thập niên 1960, 1970 vừa qua đời tại Canada sau một thời gian lâm bệnh nặng.

Theo Sina đưa tin, diễn viên gạo cội Nhạc Hoa đã qua đời vào ngày 20/10 sau một thời gian lâm bệnh nặng. Ông qua đời ở tuổi 76 tại Canada. Vợ và con gái nam diễn viên đã ở bên cạnh chăm sóc cho ông nhưng vẫn không qua khỏi. Một người bạn thân của vợ ông đã xác nhận thông tin với truyền thông Hong Kong.

Nhạc Hoa tiều tuỵ kể từ khi mắc bệnh.

Theo đó, Nhạc Hoa bị bệnh nặng từ năm 2017 và phải điều trị tại bệnh viện ở Canada. Lúc còn khỏe, ông vẫn tham gia các hoạt đồng của nhà đài TVB. Sau khi quay trở lại Canada trị bệnh và được gia đình chăm sóc, tuy nhiên ông cũng không qua khỏi.

Nhiều nguồn tin cho biết, tang lễ của ông sẽ được tổ chức tại Canada.

Nhạc Hoa sinh năm 1942 tại Thượng Hải nhưng bén duyên với điện ảnh tại Hong Kong và bắt đầu lập nghiệp từ năm 20 tuổi.

Ông được coi là một biểu tượng của điện ảnh Hong Kong khi đóng góp cho nhà đài TVB rất nhiều vai diễn độc đáo. Với lối diễn xuất tự nhiên, Nhạc Hoa nhận được nhiều sự mến mộ của khán giả truyền hình. Ông cũng là diễn viên đầu tiên đưa hình ảnh Tôn Ngộ Không lên màn ảnh trong bộ phim Tây du ký sản xuất năm 1965.

Nhạc Hoa là người đầu tiên đưa hình ảnh Tôn Ngộ Không lên màn ảnh.

Nhạc Hoa từng đóng hàng loạt bộ phim Xứng danh tài nữ, Nghĩa hải hào tình, Hạnh phúc ma thiên luân, Tình việt hải ngạn tuyến… Bộ phim cuối cùng của ông đóng năm 72 tuổi là Người thừa kế, do TVB thực hiện vào năm 2014.

Tuy đã trải qua thời kì thịnh – suy của TVB, nhưng nam diễn viên gạo cội này vẫn trung thành với nhà đài và nhận được sự yêu mến của rất nhiều khán giả.

T.K/vietnamnet

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.