05/04/2023

Tảng băng trôi với hình thù kì lạ ngoài khơi bờ biển Canada

Mới đây, một nhiếp ảnh gia người Canada, Ken Pretty đã chụp được một tấm ảnh khối băng với hình thù kì lạ từ ngoài khơi bờ biển phía đông Newfoundland, Canada. 

Tảng băng trôi có kích thước khoảng 9m, ngoài khơi bờ biển phía đông, Canada. Nhiếp ảnh gia Ken Pretty đã phát hiện ra tảng băng hình thù kì lạ này khi sử dụng thiết bị bay không người lái ghi lại hình ảnh từ trên cao.

“Nhìn từ trên mặt đất thì không rõ lắm. Nhưng một khi tôi đưa máy bay không người lái ra ngoài đó, thì nó trông giống… bạn biết đấy…”, Pretty nói.

Những hình ảnh về tảng băng của Pretty đã tạo nên làn sóng những trò đùa và chơi chữ trên mạng xã hội Facebook. Một người hỏi: “Đây có phải là nguồn gốc của những tảng băng trôi nhỏ không?”

Pretty nói rằng sự giống nhau rõ rệt đến mức nhiều người cho rằng bức ảnh là giả. “Mọi người không tin đó là sự thật. Họ nghĩ rằng nó đã được photoshop hoặc chỉnh sửa gì đó. Nhưng tôi có thể nói với bạn đó là thật”.

Các tảng băng trôi từ lâu đã là một điểm thu hút khách du lịch ở Canada, những người đổ xô đến bờ biển phía đông của Newfoundland trong những tháng mùa xuân khi những khối băng, được sinh ra từ thềm băng Greenland, trôi xuống Đại Tây Dương.

Chính quyền Newfoundland và Labrador điều hành trang web Iceberg Finder đã xác định được 66 tảng băng hiện đang đi ngang qua khu vực.

Được nhiều người tin là một trong những nguồn nước sạch nhất hành tinh, các tảng băng trôi cũng được thu hoạch và đóng chai, sau đó bán đến nhiều nơi trên thế giới như Trung Quốc, Hàn Quốc và Ả Rập Xê-út. Vào năm 2019, những tên trộm đã lấy trộm lượng nước băng trôi trị giá 9.000 USD.

Một ngày sau khi Pretty chụp ảnh tảng băng, phần phía trên hình đã sụp đổ. Pretty thừa nhận rằng tên thành phố quê hương của anh, vịnh Conception (nghĩa là “mang thai”), càng góp phần vào trò đùa. “Tất cả đều vui vẻ. Mọi người đều đang lo lắng về chi phí sinh hoạt trong những ngày này. Nếu tảng băng này có thể mang lại nụ cười thì tất cả đều xứng đáng”, anh nói.

Nguồn: vtc

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.