01/19/2021

Tàu chở hàng Nga chìm ngoài khơi, hai thuyền viên ζhiệt mạทg

Một tàu chở hàng Nga chìm trên Biển Đen, ngoài khơi tỉnh Bartin, Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến hai thuyền viên ζhiệt mạทg.

Reuters đưa tin lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết hôm 17/1 (giờ địa phương), một tàu chở hàng mang cờ Palau đã bị chìm ngoài khơi tỉnh Bartin ở Biển Đen của Thổ Nhĩ Kỳ, khiến hai thuyền viên ζhiệt mạทg, đồng thời cho biết thêm rằng các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ thêm thuyền viên vẫn đang tiếp tục.

Thống đốc tỉnh Bartin, ông Sinan Guner, ban đầu cho biết con tàu mang ký hiệu ARVIN là tàu chở hàng khô của Nga bị chìm ngoài khơi vùng Inkumu trong điều kiện thời tiết xấu.

Ảnh minh họa. Nguồn: Aljazeera News.

Hãng thông tấn nhà nước Anadolu dẫn lời ông Guner cho biết: “Con tàu ARVIN đã cố gắng trú ẩn tại cảng Bartin do điều kiện thời tiết xấu khi nó vận chuyển hàng hóa từ Georgia đến Bulgaria”.

Lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết con tàu đã chìm sau khi xuống nước trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Theo đó, 6 thành viên phi hành đoàn đã được cứu và các nỗ lực đang được tiến hành để giải cứu những người khác, lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết trong một tuyên bố.

Cơ quan nhà nước Nga giám sát các đội tàu biển và sông cho biết chỉ có hai thuyền viên là công dân Nga và con tàu thuộc công ty Arvin Shipping Ltd. của Ukraine.

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Ukraine đã xác nhận vụ việc, cho biết các lãnh sự Ukraine đang hỗ trợ tại chỗ khi các hoạt động tìm kiếm 4 thủy thủ còn lại tiếp tục.

Bích Thảo (Theo Reuters)

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.