07/21/2021

Thống kê 11 thành phố ưu tiên định cư Canada diện RNIP hiện nay

Những năm gần đây số lượng công dân của Canada không ngừng tăng lên, sự gia tăng này phần lớn đến từ những người lao động hay du học sinh nước ngoài sau khi kết thúc quá trình làm việc và học tập họ đã hướng đến định cư tại đây. Vậy chương trình định cư Canada diện RNIP là gì? Tên 11 thành phố ưu tiện định cư Canada?

Chương trình định cư RNIP là gì?

RNIP là chương trình định cư thử nghiệm được chính phủ Canada công bố vào tháng 1/2019 nhằm tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế hay những người lao động có trình độ, chuyên môn tương đối có thể sinh sống và làm việc tại đây. Bên cạnh đó, mục tiêu của chương trình cũng là để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước có thể tìm kiếm và giữ chân được các nhân tài trên khắp thế giới.

Danh sách 11 thành phố ưu tiên định cư Canada diện RNIP hiện nay

Định cư Canada diện RINIP được xây dựng dựa trên chương trình nhập cư Đại Tây Dương AIPP và sẽ thí điểm trong vòng 5 năm trước khi triển khai các cải cách đổi mới khác. Song bên cạnh đó không phải du học sinh hay người lao động nào cũng có thể tham gia chương trình này. Yếu tố quan trọng nhất giúp bạn xét duyệt tham gia chương trình RNIP đó là bạn phải từng sinh sống tại 1 trong 11 thành phố sau đây:

 1. Thunder Bay
 2. Sault Ste Marie
 3. Sudbury
 4. Timmins
 5. North Bay
 6. Gretna-Rhineland-Altona-Plum Coulee
 7. Brandon
 8. Moose Jaw
 9. Claresholm
 10. West Kootenay
 11. Vernon

Nguồn: EFS

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.