11/22/2020

Tình hình dịch COVID-19 bùng phát mạnh trở lại – Nga kêu gọi hội nghị cấp cao về hợp tác vắc-xin

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 1 ngày qua, thế giới ghi nhận trên 467.000 ca bệnh Covid-19 và trên 7.200 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã gần 59 triệu ca, trong đó trên 1,39 triệu ca tử vong.

Ảnh minh họa.

FDA công bố tiêu chuẩn mới về cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc-xin

Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ dự kiến sẽ sớm công bố các tiêu chuẩn mới, nghiêm ngặt hơn trong việc cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc-xin Covid-19, làm giảm thiểu cơ hội một vắc-xin có thể được đưa vào sử dụng trước cuộc bầu cử đầu tháng 11 tại Mỹ, theo báo Washington Post ngày 22/9.

FDA đang ban hành hướng dẫn để thúc đẩy sự minh bạch và niềm tin của công chúng trong bối cảnh các chuyên gia y tế ngày càng lo ngại rằng chính quyền Tổng thống Donald Trump có thể can thiệp vào quá trình phê chuẩn vắc-xin.

Theo đó, FDA dự kiến sẽ yêu cầu các nhà sản xuất xin giấy phép sử dụng khẩn cấp để theo dõi các tình nguyện viên tham gia thử nghiệm một loại vắc-xin Covid-19 ít nhất 2 tháng sau khi họ nhận được liều tiêm phòng thứ 2.

Rất ít nhà sản xuất vắc-xin kỳ vọng có thể công bố kết quả thử nghiệm vắc-xin Covid-19 giai đoạn cuối trước cuộc bầu cử ngày 3/11, theo Hãng tin Reuters.

Nga kêu gọi hội nghị cấp cao về hợp tác vắc-xin

Phát biểu trước Đại hội đồng LHQ ngày 22/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nên được củng cố để điều phối phản ứng toàn cầu đối với đại dịch Covid-19 và đề xuất một hội nghị cấp cao về hợp tác vắc-xin.

“Chúng tôi đang đề xuất một hội nghị trực tuyến cấp cao cho những quốc gia quan tâm tới hợp tác phát triển vắc xin chống virus corona”, ông Putin tuyên bố.

“Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và tiếp tục hợp tác với tất cả các nước và các công ty quốc tế, bao gồm cung cấp vắc-xin của Nga vốn đã được chứng minh là đáng tin cậy, an toàn, và hiệu quả tới các nước khác”, tổng thống Nga nói thêm.

Hà My (Tổng hợp)

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.