03/07/2022

Tôm hùm Canada ngọc bích khổng lồ siêu hiếm xuất hiện tại TP HCM

Ngày 6-3, ông Trần Văn Trường, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Hải sản Hoàng Gia, cho biết trong lô tôm hùm Canada 2 tấn vừa nhập khẩu nhân viên phát hiện một con có màu xanh ngọc bích rất hiếm gặp.

“Không chỉ màu hiếm gặp, con tôm hùm Canada này nặng đến 3,9 kg, dài 48 cm trong khi tôm hùm bình thường 2,5 kg đã hiếm thấy. Chính vì vậy khi nghe thông tin về tôm hùm hiếm, có đại gia ngỏ lời muốn mua với giá 50 triệu đồng, cao gần gấp 10 giá tôm hùm cùng loại nhưng chúng tôi từ chối. Chúng tôi quyết định tặng Viện Hải dương học Nha Trang để phục vụ công tác nghiên cứu và bảo tồn. Con tôm hùm quý hiếm này hiện đang trưng bày tại cửa hàng ở TP HCM và sẽ chuyển ra Viện vào ngày 8-3 tới” – ông Trường thông tin.

Về việc vì sao con tôm hùm quý hiếm khi đến Việt Nam mới được phát hiện, ông Trường cho hay hải sản ở nước ngoài khai thác khác với cách làm của ngư dân Việt Nam.

“Tôm hùm được khai thác bằng các lồng chuyên dụng, ròng rọc kéo lồng lên thì được đưa vào khoang tàu sau đó chuyển về nhà máy phân loại bằng dây chuyền tự động. Công nhân không lựa chọn thủ công nên không phát hiện tôm hùm có màu lạ” – ông Trường lý giải.

Ghi nhận của phóng viên tại cửa hàng Hải sản Hoàng Gia ở ngã 4 đường Lý Tự Trọng – Hai Bà Trưng (quận 1), con tôm hùm Canada “khổng lồ” màu xanh quý hiếm được cho “bơi” trong hồ riêng, tình trạng rất khỏe mạnh.

Một số khách hàng khi đến tham quan mua sắm tại đây cũng tranh thủ chụp hình “check-in” với con tôm hùm độc đáo, trong đó có cả những KOL (người nổi tiếng trên mạng xã hội).

Nguồn: nld.com.vn

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.