11/07/2019

Top 3 thành phố đáng sống nhất nếu bạn muốn định cư Canada

Định cư Canada luôn là mong muốn của rất nhiều người vì tại đây có nền kinh tế phát triển, cơ hội việc làm rộng mở, chất lượng giáo dục cao và chế độ y tế, an sinh xã hội tốt.

Hằng năm, bộ phận nghiên cứu và phân tích của nhà xuất bản tạp chí kinh tế London sẽ xếp hạng và đánh giá 140 thành phố đặc biệt nổi tiếng trên khắp thế giới. 3 thành phố của Canada gồm Calgary, Vancouver và Toronto đã lọt vào top 10 những thành phố đáng sống nhất năm 2018.

Thành phố Calgary

Giới thiệu

Calgary là thành phố lớn nhất tỉnh bang Alberta và có địa hình đồi núi, cao nguyên. Đây là thành phố lớn thứ 5 Canada tính theo dân số, được biết đến như 1 trong 5 thành phố đáng sống nhất quốc gia này và không đắt đỏ như Vancouver hay Toronto. Calgary có mức sống bình quân phù hợp với mọi người, đặc biệt là những người định cư Canada.

Theo nghiên cứu của tạp chí Forbes, thành phố Calgary nằm trên rìa vành đai năng lượng lớn nhất Canada và được hưởng mức thuế thu nhập lớn. Mặc dù Calgary có tốc độ phát triển nhanh và mật độ dân cư dày đặc nhưng khí hậu tại đây vẫn trong lành và môi trường sống vô cùng thân thiện.

Những kiến trúc độc đáo tại Calgary (Nguồn: flickr)

Đặc điểm nổi bật

Thành phố Calgary được xếp hạng 4 trong số các đô thị đáng sống nhất thế giới theo khảo sát của tạp chí Vienna năm 2018. Calgary giành được số điểm 96,6 trên thang điểm 100, dựa trên các tiêu chuẩn đời sống như:

Hệ thống chăm sóc sức khỏe

Nền kinh tế

Văn hoá và môi trường

Giáo dục và cơ sở hạ tầng

Những lý do khiến nhiều người lựa chọn định cư tại Calgary:

Tỉnh bang Alberta miễn thuế cho người dân, vì thế khi nhập cư tại đây bạn sẽ không phải đóng bất kỳ loại thuế nào.

Có nhiều ngành nghề đang tuyển dụng thêm người lao động.

Thành phố Calgary đưa ra rất nhiều chính sách và quy tắc ứng xử trong tất cả lĩnh vực của cuộc sống như các quy tắc ứng xử tại nơi công cộng, sử dụng chất kích thích, chính sách về nhân lực… Tất cả đều có những quy định rõ ràng và có văn bản được công bố công khai. Nhờ vậy mà chính quyền Calgary đã tạo ra một thành phố văn minh và phát triển.

Thành phố Vancouver

Giới thiệu

Vancouver là thành phố duyên hải có cảng biển lớn của tỉnh bang British Columbia và cả Canada. Đây là thành phố lớn thứ 8 và đông dân nhất khu vực phía Tây Canada.

Thành phố này là nơi trung chuyển, giao thương hàng hóa quan trọng. Một nền công nghiệp cũng rất nổi tiếng của Vancouver là điện ảnh và truyền hình. Vancouver được chọn làm nơi ghi hình cho nhiều chương trình truyền hình và phim của Mỹ.

Đặc điểm nổi bật

Năm 2018, Vancouver giữ vị trí thứ 6 trong cuộc bình chọn những thành phố dễ sống nhất toàn cầu. Bảng xếp hạng này đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí về văn hóa và giáo dục. Tuy mọi thứ ở đây có phần đắt đỏ nhưng Vancouver vẫn nổi lên như một điểm đến được nhiều người lựa chọn nhờ phong cách sống thú vị.

Thời tiết cũng là một lợi thế của Vancouver so với những thành phố khác. Trung bình, tuyết rơi ở Vancouver ít hơn những nơi khác khoảng 15 ngày/năm. Vì thế, đây chính là thành phố nắng ấm nhất Canada, rất phù hợp nếu bạn muốn định cư.

Thành phố này có rất nhiều cư dân gốc Á nên cũng đồng nghĩa với việc bạn tha hồ được lựa chọn giữa nhiều quán ăn hợp khẩu vị. Ngoài ra, Vancouver cũng là điểm đến thú vị để thưởng thức ẩm thực Bắc Mỹ. Đến với Vancouver bạn không thể bỏ qua Gastown. Đây là khu vực độc đáo và cổ kính nhất thành phố, được bao quanh bởi rất nhiều quán bar, nhà hàng và câu lạc bộ.

Thành phố Toronto

Giới thiệu

Toronto nằm ở phía Bắc của hồ Ontario, là thành phố rộng lớn, phát triển và sôi động nhất Canada. Đây còn là trung tâm thương mại, tài chính, công nghiệp và văn hóa của quốc gia.

Năm 1867, Toronto chính thức trở thành thủ phủ của bang Ontario sau khi Canada giành được độc lập. Dù không phải là thủ đô song thành phố này đóng vai trò quan trọng về nhiều phương diện, được mệnh danh là trái tim của đất nước lá Phong. Dân số hiện tại của thành phố là khoảng 6 triệu người.

Đặc điểm nổi bật

Thành phố Toronto là trung tâm văn hóa và kinh tế chính của cả nước. Dịch vụ tài chính, bất động sản và các ngành thương mại buôn bán là 3 ngành mũi nhọn của thành phố. Đây còn là nơi tọa lạc của University of Toronto nổi tiếng và ngọn tháp Canadian National (CN Tower) trứ danh.

Ngoài việc là một thành phố an toàn, Toronto còn được mệnh danh là thành phố sạch sẽ nhất thế giới. Nơi đây cũng được xem là trung tâm tài chính lớn thứ 3 của Bắc Mỹ, tập trung nhiều tập đoàn tài chính, trong đó có 5 ngân hàng lớn nhất nước. Các bạn sinh viên lựa chọn theo học ngành Tài chính – Ngân hàng ở Toronto sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Nếu bạn đang có mong muốn định cư Canada thì những địa điểm trên rất xứng đáng để xem xét và lựa chọn. Edu2Review hy vọng đã giúp bạn có được những thông tin tham khảo đáng giá.

Nguồn: edu2review.com

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.