05/16/2023

Top các thành phố tốt nhất cho sinh viên ở Canada

Kết quả nghiên cứu đánh giá các thành phố tốt nhất cho sinh viên được dựa trên các yếu tố như chất lượng cuộc sống, sức hấp dẫn, thành tích học tập xuất sắc và chi phí học tập nơi đây.

Một góc thành phố Kingston. Ảnh: expedia.com

Mới đây, công ty tài chính HelloSAFE đã công bố nghiên cứu về các thành phố tốt nhất cho sinh viên ở Canada. Theo đó thành phố Kingston ở Ontario đứng vị trí đầu bảng, tiếp theo là thành phố Montreal ở Quebec) và Vancouver ở British Columbia.

Nghiên cứu đánh giá dựa trên các yếu tố như chất lượng cuộc sống sinh viên, sức hấp dẫn, thành tích học tập xuất sắc và chi phí học tập. Mỗi yếu tố tích cực được chấm 50 điểm với tổng thang điểm tối đa là 200. HelloSAFE cho biết phương pháp này tương tự như khi đánh giá bảng xếp hạng các thành phố cho sinh viên ở các nước châu Âu.

Kết quả đánh giá cho thấy thành phố Kingston được 152 điểm, đứng đầu bảng. Kingston đã vượt qua đối thủ cạnh tranh sát nút là Montreal (144 điểm) và Vancouver (143 điểm), do có lợi thế trong xếp hạng về danh tiếng trường đại học và số lượng sinh viên đông đảo.

HelloSAFE đánh giá: “Với gần 17% sinh viên trong thành phố và nhiều ưu đãi về văn hóa và lễ hội đa dạng, Kingston mang đến một cuộc sống sinh viên năng động và đa dạng. Tương tự như vậy, với khí hậu ôn hòa, môi trường được bảo tồn và dễ dàng tiếp cận với thiên nhiên, Kingston mang đến một môi trường sống rất lành mạnh để học tập”.

Vị trí thứ hai là Montreal, thành phố tốt nhất dành cho sinh viên trong hạng mục học tập xuất sắc. Vancouver đứng thứ 3 chung cuộc, nhưng tiếp tục xếp thứ 4 về sức hấp dẫn, đời sống sinh viên và thành tích học tập xuất sắc. Ở hạng mục chất lượng cuộc sống, Vancouver thậm chí còn không lọt vào top 10.

Những thành phố tiếp theo có tên trong danh sách 10 thành phố tốt nhất cho sinh viên ở Canada lần lượt là Sherbrooke, Calgary, Edmonton, Quebec City, St. John’s, Hamilton và Toronto.

Nguồn: tuoitre

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.