08/01/2021

Trợ cấp dành cho sinh viên Canada tăng gấp đôi sẽ có hiệu lực trong 2 năm nữa

Một trong những biện pháp nhằm giúp đỡ sinh viên được chính phủ liên bang công bố trong ngân sách tháng 4 sẽ có hiệu lực vào Chủ nhật.

Năm ngoái, liên bang đã tăng gấp đôi Trợ cấp Sinh viên Canada cho năm học 2020-2021, quy định số tiền tối đa hiện có là 6.000 đô la cho sinh viên toàn thời gian và 10.000 đô la cho sinh viên khuyết tật.

Kể từ ngày 1 tháng 8, việc tăng gấp đôi các khoản trợ cấp này đã được gia hạn đến tháng 7 năm 2023. Đó là một phần trong khoản tài trợ 4,5 tỷ đô la của chính phủ liên bang dành cho sinh viên và sinh viên mới tốt nghiệp đã được công bố là một phần của ngân sách liên bang năm 2021.

“Giáo dục sau trung học là một cơ hội đáng kinh ngạc mà tất cả người dân Canada xứng đáng có cơ hội theo đuổi”, Bộ trưởng Việc làm Carla Qualtrough cho biết trong một tuyên bố. “Đó là lý do tại sao điều quan trọng là chúng tôi phải giảm bớt các rào cản đối với thanh niên Canada khuyết tật khi họ thực hiện quá trình chuyển đổi đó.”

Ngân sách liên bang cũng vạch ra những thay đổi đối với Kế hoạch Hỗ trợ Trả nợ, cho phép sinh viên tốt nghiệp hoãn thanh toán khoản vay cho sinh viên cho đến khi thu nhập của họ trên một ngưỡng nhất định. Hiện tại, ngưỡng này là 25.000 đô la, nhưng ngân sách năm 2021 đã cam kết tăng ngưỡng lên 40.000 đô la. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ khi nào thay đổi này sẽ được thực hiện.

Trở lại tháng 4, chính phủ cũng đóng băng lãi suất cho vay sinh viên đối với phần liên bang của các khoản vay sinh viên, mặc dù bản thân khoản hoàn trả khoản vay không bị đóng băng đối với những sinh viên không nằm trong Kế hoạch Hỗ trợ Trả nợ. Ngân sách cũng kéo dài thời hạn tạm hoãn cho vay sinh viên đến tháng 3 năm 2023.

Nguồn: CTV

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.