08/30/2019

Mẹ Việt tại Canada nhuộm tím góc vườn bằng hoa dạ yến thảo, cánh bướm

Chị Ely Nguyễn yêu sắc tím nên quyết định sơn hàng rào tím và chọn trồng những loại hoa mang màu này.

Chị Ely Nguyễn, 50 tuổi, sống cùng chồng và các con tại thành phố Toronto, Canada đã hơn 8 năm. Theo chị Ely, mùa hè tại đây ngắn ngủi, chỉ kéo dài từ tháng 5 tới cuối tháng 9 nên bà mẹ Việt thường tranh thủ khoảng thời gian này trang hoàng góc vườn nhỏ của mình bằng các loại hoa.

Toàn bộ số hoa trong góc vườn 5 m2 của chị Ely được mua với giá khoảng 500 CAD (khoảng 8,8 triệu đồng). Mùa đông sang, các khóm hoa không chịu được lạnh nên tàn hết. Chị phải mua giống hoa mới và trồng lại từ đầu trong mùa hè sau.

Chị Ely chọn trồng những chậu dạ yến thảo màu tím đậm, tím nhạt hoặc tím hồng.

Men theo hàng rào, bà mẹ Việt trồng thêm những bụi hoa cánh bướm.

Góc vườn là chốn riêng tư nơi chị Ely Nguyễn trút bỏ mọi muộn phiền sau mỗi ngày làm việc. Chị là thợ tạo mẫu tóc, ngoài khung giờ 11-18h có mặt tại salon, thời gian còn lại chị dành cho khu vườn.

Các gia đình tại Canada thường sơn hàng rào màu trắng, riêng chị Ely thích màu tím để đồng bộ với những chậu dạ yến thảo trong vườn.

Những ngày mưa không thể ra sân ngồi uống trà, chị Ely lặng ngắm những khóm hoa qua cửa sổ.

Chị Ely cho biết vì đặc thù khí hậu Canada ít ngày nắng ấm nên hầu hết người dân ở đây chọn trồng các loại hoa có thể mọc lại sau mùa đông. Những loại hoa này thường chóng tàn, chỉ nở đẹp khoảng 20 ngày là xuống sắc. Vì muốn tận hưởng mùa hè thật rực rỡ, chị Ely chấp nhận tốn kém để chơi các loại hoa nở suốt vụ, sau đó nhổ đi và trồng lại loạt hoa mới vào sang năm.

Chị Ely bảo chị thấy trẻ trung, yêu đời nhờ sở thích làm vườn, trồng hoa.

Theo ngoisao

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.