06/12/2019

Visa Canada 10 năm là gì và thủ tục xin visa

Với nhu cầu định cư Canada sau khi du học của bộ phận lớn người dân Việt Nam, việc đi tour du lịch Canada và ở lại thăm thân nhân trở nên không thuận tiện do thời gian được ở lại, Visa 10 năm ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của họ. Vậy thủ tục xin Visa 10 năm Canada như thế nào và cần những gì bài viết sau sẽ giúp bạn.

Những lý do nào được cấp Visa Canada 10 năm ?

Ngoài đối tượng ưu tiên được xét duyệt là người lớn tuổi, có con cháu đang thường trú tại Canada thì loại visa này cũng được cấp cho những công Việt Nam sang quốc gia này để công tác hay du lịch đơn thuần.

Lý do nhiều người quan tâm và muốn xin được visa Canada 10 năm là bởi sự tiện ích của nó. Tuy nhiên để sở hữu được loại visa này thì bạn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Canada như:

+ Phải có khả năng tài chính tốt.

+ Phải kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự.

+ Người bảo lãnh phải mua được bảo hiểm y tế cho người được mời.

Những giấy tờ xin Visa 10 năm là bạn cần cập nhật ?
Đối với người được cấp
1. Đơn xin cấp visa đi Canada (điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh)

2. Hộ chiếu (bản gốc, có chữ ký), còn hiệu lực trên 10 năm

3. 2 hình 4×6 cm, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại

4. Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao)

5. Hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang)

6. Chứng minh công việc:

Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất

Nhân viên: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty, bảng lương hoặc sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

7. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng hoặc giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu (nếu có)

Đối với người bảo lãnh

1. Thư mời (trong đó nêu rõ thông tin người mời và người được mời, cam kết bảo trợ toàn bộ chi phí chuyến đi,…)

2. Giấy khai sinh của người bảo lãnh (bản sao)

3, Hộ chiếu hoặc thẻ công dân Canada

4. Giấy tờ xác nhận việc làm: Hợp đồng lao động hoặc giấy đăng ký kinh doanh

5. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ (nếu có)

Đặc biệt người bảo lãnh phải đáp ứng chuẩn thu nhập như sau:

Số người trong gia đình của người bảo lãnh Mức thu nhập tối thiểu
1 người 22,229 CAD
2 người 27,674 CAD
3 người 34,022 CAD
4 người 41,307 CAD
5 người 46,850 CAD
6 người 52,838 CAD
7 người 58,827 CAD
Trên 7 người, cộng thêm cho mỗi người 5,989 CAD

Thời gian xét duyệt visa trong bao lâu?

Thông thường, thời gian xét duyệt visa khoảng 22 ngày. Tuy nhiên thời gian có thể kéo dài nếu cơ quan lãnh sự cần xem xét thêm. Do đó, để khởi hành đúng thời điểm dự định thì bạn nên nộp càng sớm càng tốt.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các tin tức du lịch Canada đáng chú ý và các địa điểm du lịch Canada tuyệt vời mà chúng tôi luôn cập nhật.

Sưu tầm

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.