09/19/2022

Visa Khởi nghiệp Canada – cơ hội định cư “dễ thở” hơn cho cả gia đình

Mỗi năm, Canada nhận tối đa 2.750 đơn xin visa khởi nghiệp. Đây là chương trình liên bang, được Chính phủ ban hành và chính thức thực hiện từ ngày 31/3/2018. Những điều kiện ưu tiên của chương trình định cư này mở ra cơ hội định cư và lập nghiệp tại Canada cho nhiều gia đình Việt.

Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada có nhiều điều kiện ưu tiên, phù hợp với nhu cầu nhập cư của nhiều người Việt như không chứng minh nguồn tiền, cam kết doanh thu, trình độ học vấn chuyên sâu, không ràng buộc với kết quả kinh doanh, gói chi phí thấp (chỉ 200.000 USD)…

Tuy nhiên, vấn đề tiếp cận chương trình và hiểu quy trình thủ tục hồ sơ là một trong số những giới hạn của người Việt, vì rào cản ngôn ngữ và hệ thống pháp luật.

Tại Việt Nam, chương trình Visa Khởi nghiệp Canada dành cho công dân Việt Nam được kết hợp thực hiện bởi 3 đơn vị uy tín, gồm: Công ty dịch vụ đầu tư định cư toàn cầu Eagle Wings, JSC; Công ty tư vấn kinh doanh khởi nghiệp APS Global Partners và Tổ hợp tư vấn luật di trú Veronika Barbakadze & Associates.

Theo ông Michael Shribman- Chủ tịch Công ty tư vấn kinh doanh khởi nghiệp APS Global Partners: “Chúng tôi giúp doanh nhân thành công tại thị trường Canada bằng cách giúp họ mở doanh nghiệp, giúp doanh nhân học tiếng Anh, giúp họ phát triển công ty”. Được biết, ông Michael cũng là một người nhập cư đến Canada cách đây 33 năm, ông thực sự hiểu những vấn đề người nhập cư đang gặp phải, nên việc hỗ trợ từng doanh nhân và từng người nhập cư đến Canada thành công đến 100%.

Cũng theo ông Michael, “Việt Nam là một thị trường rất tiềm năng, những doanh nhân người Việt tại Canada rất nghiêm túc với công việc kinh doanh khởi nghiệp”, nên đó là thuận lợi cho những người Việt có nhu cầu định cư Canada theo chương trình này.

Hiện nay, Canada có nhiều chương trình hỗ trợ nhập cư cho cả doanh nhân, không chỉ nhà đầu tư. Điều này có nghĩa rằng Canada đang nỗ lực thu hút những nhân tài với tư tưởng đổi mới từ khắp nơi trên thế giới. Mang hoạt động kinh doanh đến với Canada, tạo vô số việc làm cho người dân Canada,… vì vậy, cơ hội rộng mở hơn cho những nhà đầu tư Việt Nam và nhiều quốc gia khác.

Bà Veronika Barbakadze- Trưởng Tư vấn, Tổ hợp Tư vấn Luật Di trú Canada Veronika Barbakadze & Associates cho biết: “Chương trình visa đầu tư đang săn tìm các doanh nghiệp sáng tạo và mời họ đến Canada. Những gì mà APS Global Partner làm là kiểm tra chất lượng những doanh nghiệp này và đảm bảo rằng họ sở hữu những tố chất sáng tạo, tạo điều kiện cho họ gia nhập chương trình visa khởi nghiệp Canada”.

Nhấn mạnh về tiềm năng thành công của chương trình Visa Khởi nghiệp, ông Gerry Weiner- Cựu Bộ trưởng Định cư và Quốc tịch Canada, Giám đốc Điều hành – Giao tiếp Quốc tế của APS Global Partners cho biết: “Quan hệ hữu nghị giữa Canada và Việt Nam ngày càng tốt hơn. Nhiều người của cả hai nước mong muốn được hợp tác kinh doanh nhiều hơn và người Việt tại Canada có học vấn tốt và thành công”.

Mặc khác, nhiều ưu tiên cho người sở hữu visa khởi nghiệp là có thể bảo lãnh người thân đến Canada sinh sống, học tập, làm việc hợp pháp; Tiếp cận hệ thống giáo dục công lập từ cấp 1 đến cấp 3 hàng đầu thế giới miễn phí cho con cái. Học phí đại học chỉ bằng 1/3 du học sinh; Gia đình được hưởng chế độ bảo hiểm, chăm sóc y tế công cấp tỉnh miễn phí; Tự do sinh sống, làm việc, phát triển công việc kinh doanh cá nhân ở bất cứ nơi nào ở Canada; Thi quốc tịch trở thành công dân Canada sau khi đủ điều kiện lưu trú 3 năm trong 5 năm, đi lại Hoa Kỳ và hơn 180 quốc gia dễ dàng.

So với 16 chương trình visa định cư Canada hiện nay thì chương trình Visa khởi nghiệp với sự hỗ trợ của 3 đơn vị uy tín nêu trên thì việc mở cánh cửa cho những người muốn tìm kiếm cơ hội học tập, kinh doanh, đầu tư và sinh sống tại Canada cho bản thân và gia đình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nguồn: Doanh nhân trẻ

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.