05/11/2019

Xâm hại trẻ em ở Canada bị xử lý ra sao?

Mấy tuần gần đây, dạo một vòng các trang mạng xã hội hay báo chí truyền thông nước nhà, chắc chúng ta cũng không thể không thấy thông tin về một vụ việc cực kì nghiêm trong mới xảy ra tại Việt Nam.

Đó chính là vụ Xâm hại trẻ em trong thang máy ngay khu vực gia đình nạn nhân sống. Vô số các biếm họa, tranh ảnh, clips được các cư dân mạng chia sẻ nhằm tạo áp lực cho các cơ quan có trách nhiệm vào cuộc để công lý được thực thi. Điều đáng nói ở đây là thay vì có những biện pháp xử lý, răn đe thật nghiêm để giúp người dân, đặc biệt là những người làm cha làm mẹ cảm thấy an lòng và thêm niềm tin vào luật pháp, thì mọi người lại phát hiện ra những điểm hết sức vô lý và thậm chí khá lố bịch trong các bộ luật được dùng để xử lý hành vi Quấy rồi tình dục áp dụng cho những người đang đại diện người dân như:

– Khiển trách, kiểm điểm >>> Lạ Lùng – Vũ
– Phạt 200k ~ 11 CAD >>> Hoang Mang – HQH

Trong thời gian đợi xem vụ việc sẽ có những chuyển biến như thế nào thì Ad sẽ chia sẻ về một vụ việc cũng liên quan đến trẻ em tại Canada để các bạn có thêm góc nhìn về việc bảo vệ trẻ em tại Canada.

Cách đây không lâu, Ad có hỗ trợ một bạn du học sinh dưới tư cách là người bảo lãnh trong một vụ án liên quan đến trẻ em, case như sau

Cảnh sát ập vào nhà tịch thu hết các thiết bị điện tử và đưa bạn đi. Do thời điểm bị bắt thì cả nhà đều đi làm và đi học nên không ai biết thông tin về bạn. Một ngày không thấy bạn về và không liên lạc được thì bạn cùng nhà vào phòng và phát hiện đồ đạc bị xới tung cùng theo một tờ biên nhận của cảnh sát.

Bạn cùng nhà gọi cho Thổ Địa Toronto để nhờ hỗ trợ. Dựa vào thông tin trên biên nhận, bên mình xác định được văn phòng cảnh sát nơi thụ lý vụ án này và đến gặp họ để xem hỗ trợ gì được bạn.

Luật sư hỗ trợ ( luật sư miễn phí do chính phủ cung cấp) nói với mình rằng cảnh sát Mỹ và Canada phát hiện địa chỉ IP tại nơi bạn đang ở có hành vi tinh nghi liên quan đến việc phát tán hình ảnh dạng Child pornography ( hình khiêu dâm có yếu tố trẻ em) thông qua email và group chat.

Luật sư cũng thông báo thêm là nếu bị buộc tội, bị cáo sẽ phải đối mặt với mức án 3-10 năm tù giam tùy vào mức độ nghiêm trọng của sự việc. Lưu ý là những tội liên quan đến trẻ em sẽ bị xử rất rất nặng tại Canada. Chỉ là TÌNH NGHI xem ảnh và gửi cho người khác thôi nhé, chứ chưa như Bác trên có các hành vi tiếp xúc thân thể như hôn hít hẳn hoi

Tham gia phiên toà đầu tiên để bảo lãnh cho bạn tại ngoại bản thân mình càng thấy được sự tôn nghiêm của luật pháp Canada. Bồi thẩm đoàn và đại diện Ủy Ban Trẻ Em Ontario nhấn mạnh rất nhiều lần về sự nghiêm trọng của vụ việc và đưa rất nhiều điều khoản mà bị cáo và người bảo lãnh phải cam kết trước khi bị cáo được cho phép tại ngoại trong quá trình chờ đợi các cơ quan điều tra tìm kiếm thêm các bằng chứng mạnh hơn để buộc tội

o Đóng một khoản tiền bảo lãnh
o Hộ chiếu và các giấy tờ thông hành bị thu giữ và không được rời khỏi khu vực di trú.
o Không được sử dụng internet cho các mục đích giao tiếp như trò chuyện, mạng xã hội…
o Không được đến những khu vực công cộng có trẻ em như trường tiểu học, trung học, hồ bơi, công viên.
o Không được nói chuyện với người dưới 18 tuổi, ngoại trừ trường hợp bạn đó là nhân viên bán hàng của nơi bị cáo mua sắm.
o Không được đến thăm nhà riêng của người thân hay bạn bè có con dưới 18 tuổi.
o Không được tham gia các hoạt động ngay cả tình nguyện nếu có trẻ em tham gia.

Ngay sau khi kí các cam kết và đóng tiền bảo lãnh, bạn được cho tại ngoại và sẽ phải trình diện hàng tháng tại sở cảnh sát địa phương cũng như triệu tập cho các phiên tòa kế tiếp. Vụ việc có thể kéo dài hàng năm cho đến khi có kết quả cuối cùng. Ngay lập tức, mình liên hệ với một luật sư tư để đảm bảo sẽ xúc tiến vụ việc nhanh hơn và đảm bảo quyền lợi của bạn được bảo vệ tốt nhất.

Qua lời khai bạn kể là có người đã hack tài khoản facebook và email của bạn vì bạn đã không xài nick và email này từ rất lâu rồi và khẳng định không hề biết những hình ảnh đó ở đâu ra. Thậm chỉ cảnh sát cũng không tìm thấy được những hình ảnh khiêu dâm ấy trong máy của bạn. Điều đáng nghi vấn là do chiếc máy bạn mua lại từ một cửa hàng tại Việt Nam trước khi đi du học, nên rất có thể bị nhiễm virus hoặc mã độc.

Mình hoàn toàn tin tưởng bạn trong sạch và cũng rất mong luật sư sẽ giúp bạn giải quyết vụ việc nhanh chóng nhất.

Qua vụ việc này, mình muốn nhấn mạnh bất cứ hành vi xâm hại đến trẻ em tại Canada dù là nhỏ nhật đều sẽ được xử lý hết sức nhanh chóng, triệt để và nghiêm khắc nhất.

Theo Thổ Địa Toronto

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.